ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI TÙ KHÁNG CHIẾN HUYỆN TÂN BIÊN LẦN THỨ IV

Thứ bảy - 19/12/2020 01:00 783 0

ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU HỘI NGƯỜI TÙ KHÁNG CHIẾN HUYỆN TÂN BIÊN LẦN THỨ IV

Ngày 18.12.2020, Hội Người tù kháng chiến huyện Tân Biên tổ chức Đại hội hội viên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2020–2025. Đến dự có bà Nguyễn Thị Sinh-Phó Chủ tịch Hội Người tù kháng tù kháng chiến tỉnh Tây Ninh.

Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội Người tù kháng chiến huyện Tân Biên đã phối hợp các cấp ngành vận động xây mới 02 căn nhà tình nghĩa, 05 căn nhà Đại đoàn kết, riêng trong nhiệm kỳ hội người tù kháng chiến huyện xây dựng được 5 căn nhà tình nghĩa cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với kinh phí 214 triệu đồng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho hội viên nhân dịp lễ, tết và mừng thọ cựu tù cao niên, với số tiền 67 triệu đồng. Hàng năm huyện hội kết hợp với các chi hội các xã, thị trấn trong huyện vân động các mạnh thường quân thăm tặng quà được 470 xuất quà trị giá 202.300.000 đồng

Bênh cạnh đó, các cấp hội xây dựng quỹ góp vốn xoay vòng không tính lãi với số tiền hơn 152 triệu đồng; quỹ hỗ trợ hội viên khó khăn. Ngoài ra, Hội Người tù kháng chiến các cấp đề xuất các ngành chức năng giải quyết thủ tục cho 04 trường hợp hưởng được chế độ chi trả trợ cấp tù đày theo quy định; huyện hội tổ chức cho trên 17 lượt hội viên tham quan các di tích lịch sử cách mạng trong và ngoài tỉnh với số tiền 17 triệu đồng.

Bà Nguyễn Thị Sinh PCT Hội Người tù kháng chiến Tỉnh tặng hoa chúc mừng  đại hội.bmp

Bà Nguyễn Thị Sinh PCT Hội Người tù kháng chiến Tỉnh tặng hoa chúc mừng  đại hội

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 9 ủy viên, ông Lê Văn Hai tiếp tục được bầu giữ chức vụ Chủ tịch Hội Người tù kháng chiến huyện Tân Biên, nhiệm kỳ 2020–2025. Đại hội cũng đã bầu đoàn đại biểu dự đại hội cấp trên gồm 11 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

ban chap hanh ra mat dai hoi.bmp

Ban cháp hành nhiệm kỳ mới ra mắt đại hội

Trong nhiệm kỳ hội người tù kháng chiến huyện được UBND tỉnh Tây Ninh tặng 11 bằng khen, trong đó 6 khen cho tập thể và 5 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội giai đoạn 2015 – 2020./.

Duy Phú  _ Nguyễn Diễn