TÂN BIÊN KHAI MẠC KỲ HỌP LẦN THỨ 13 HĐND HUYỆN NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Thứ bảy - 19/12/2020 01:00 703 0

TÂN BIÊN KHAI MẠC KỲ HỌP LẦN THỨ 13  HĐND HUYỆN NHIỆM KỲ 2016 – 2021

Ngày 17.12.2020, HĐND huyện Tân Biên khai mạc kỳ họp thứ 13, nhiệm kỳ 2016-2021. Đây là kỳ họp cuối năm nhằm đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2020 và thông qua kế hoạch nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Bà: Kim Thị Hạnh, Phó trưởng ban Văn hóa xã hội HĐND tỉnh; Ông Thành Từ Dũ, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Biên.

Trong năm 2020 huyện Tân Biên có 10/14 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch Nghị quyết của HĐND huyện năm 2020. Tổng thu ngân sách nhà nước trên địa bàn huyện vượt chỉ tiêu 11,51 % so với cùng kỳ, đảm bảo đáp ứng các nhiệm vụ chi theo dự toán. Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực, đến nay đã có 6/9 xã đạt chuẩn nông thôn mới. Công tác chăm lo gia đình chính sách, người có công cách mạng, các đối tượng hưởng chính sách xã hội và người nghèo được quan tâm, công tác giáo dục và đào tạo được quan tâm; Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và vi phạm pháp luật đạt nhiều kết quả tích cức; tai nạn giao thông được kéo giảm, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn huyện được giữ vững, ổn định. Mặc dù đạt được nhiều thành tựu, nhưng tình hình kinh tế - xã hội trong năm qua vẫn còn những khó khăn, hạn chế có 04/14 chỉ tiêu giá trị sản xuất chưa đạt kế hoạch đề ra, tổng giá trị sản xuất trên đại bàn một số ngành chủ yếu, giá trị sản xuất thương mại – dịch vụ, giá trị sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp và giá trị sản xuất nông – lâm nghiệp Tình hình an ninh trật tự trên tuyến biên giới và trong nội địa, cơ bản ổn định; trong kỳ họp thông qua các báo cáo công tác của Thường trực HĐND, 02 ban HĐND huyện, UBND, Tòa án nhân dân, viện kiểm sát nhân dân, Chi cục thi hành án dân sự huyện, báo cáo tổng hợp kiến nghị và trả lời kiến nghị của cử tri trước kỳ họp lần thứ 13 HĐND huyện, UBMTTQVN huyện thông báo kết quả tham gia xây dựng chính quyền năm 2020 và các báo cáo chuyên đề khác theo quy định của pháp luật. HĐND huyện sẽ xem xét thông qua các nội dung về dự toán ngân sách năm 2021 và phân bổ năm 2021; kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh năm 2021; kế hoạch đầu tư xây dựng cơ bản năm 2021, đồng thời xem xét quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021 – 2025.

khai mac hdnd.jpg

QUANG CẢNH PHIÊN KHAI MẠC

Tại kỳ họp này, HĐND huyện miễn nhiệm 01 chức danh ủy viên, ủy ban nhân dân huyện, lý do chuyển công tác khác và bầu bổ sung 02 chức danh ủy viên UBND huyện nhiệm kỳ 2016 – 2021./.

DUY PHÚ