Tân Biên: Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ

Thứ hai - 19/08/2019 18:00 47 0

Chiều ngày 16.8.2019, UBND huyện Tân Biên tổ chức Hội nghị kết luận địa bàn, lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo 1237 tỉnh Tây Ninh về tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ và xác định số lượng, thông tin hài cốt liệt sĩ. Trong những năm qua, UBND huyện Tân Biên đã triển khai đồng bộ cho các cấp, các ngành tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, rà soát, tìm kiếm, quy tập hài cốt Liệt sĩ. Ban chỉ huy quân sự huyện phối hợp với Hội Cựu chiến binh lấy hơn 1.370 phiếu khảo sát về thông tin liệt sĩ trong quần chúng nhân dân và đã tiếp nhận được 10 thông tin về mộ Liệt sĩ, trong đó có 7 thông tin về mộ liệt sĩ nằm rải rác trên địa bàn huyện và 2 hố chôn tập thể, Ban chỉ huy huyện đã cất bốc được 4 mộ hài cốt liệt sỹ đưa về nghĩa trang an táng, còn 5 mộ và 2 hố chôn tập thể đang được rà soát. Khu vực tập trung nhiều nguồn thông tin nhất là suối Cần Đăng, xã Thạnh Tây, nơi Trung đoàn 141 thuộc Quân đoàn 4 đóng quân và khu vực Bàu Sen, xã Tân Lập , nơi trung đoàn 209, thuộc Quân đoàn 4 đóng quân. Hiện nay trên địa bàn huyện có 1 nghĩa trang liệt sĩ quốc gia đồi 82 có hơn 13.960 hài cốt liệt sỹ. Trong đó, 4.120 hài cốt liệt sĩ đã được di chuyển về quê an táng; còn 9.837 hài cốt liệt sĩ; trong đó chỉ có 3.513 có đủ họ tên, còn lại đang có nhu cầu xác định danh tính.

Quang cảnh hội nghị

Thượng tá Trần Thanh Hải- Chính trị viên Ban chỉ huy quân sự huyện đánh giá, kết luận về quá trình thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ của các cấp, các ngành đã có nhiều quan tâm trong việc khảo sát, nắm thông tin và bốc hốt hài cốt liệt sỹ về nghĩa trang. Thời gian tới, các cấp, các ngành và các địa phương cần tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền để các tầng lớp nhân dân hiểu rõ ý nghĩa chính trị của công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ; đồng thời triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp, đẩy mạnh các hoạt động tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sỹ trên địa bàn huyện từ nay đến hết năm 2020 và những năm tiếp theo.