Tân Lập:Họp mặt, trao quà cho nạn nhân chất độc da cam/ĐioxinĐioxin

Thứ ba - 06/08/2019 00:00 188 0

Tân Lập:Họp mặt, trao quà cho nạn nhân chất độc da cam/ĐioxinĐioxin

Nhân kỷ niệm 58 năm ngày thảm họa da cam Việt Nam ( 10.8.1961-10.8.2019). Ngày 02.8.2019, Hội nạn nhân chất độc da điôxin xã đã tổ chức buổi họp mặt và trao quà cho Hội nạn nhân chất độc da cam /điôxin trong toàn xã; đến tham dự có bà Trần Diễm Hồng Chủ tịch Hội nạn nhân chất độc da cam huyện cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy - UBND - UB.MTTQ xã cùng các ban ngành đoàn thể xã.

Trao quà cho các NNCĐDC

Tại buổi họp mặt, UBND xã đã ôn lại ngày thảm họa da cam Việt Nam. 10.8.1961 là ngày quân đội mỹ đã sử dụng hóa học có chứa chất độc da cam/điôxin rải xuống miền nam Việt Nam. Tân lập là xã vùng căn cứ Trung ương cục Miền nam trong thời kỳ kháng chiến chống mỹ cứu nước, nơi đây đã phải hứng chịu nhiều bom đạn, nhất là chất độc hóa học màu da cam đã làm cho nhiều người bị phơi nhiễm. Hiện nay, trên địa bàn xã có 36 Hội nạn nhân chất độc da cam /đioxin, đời sống của những Hội nạn nhân chất độc da cam gặp rất nhiều khó khăn

Cũng trong dịp này, Hội nạn nhân chất độc da cam /điôxin tỉnh cho 02 nạn nhân có hoàn cảnh điều kiện khó khăn trị giá 1.000.000 đồng,; quà của Hội nạn nhân chất độc da cam /điôxin huyện tặng 03 xuất trị giá 1.200.000 đồng; Hội nạn nhân chất độc da cam /điôxin xã đã trao tặng 70 xuất (mỗi phần gồm gạo, mỳ ăn liền và một số loại thực phẩm khác) tổng trị giá 21.000.000 đồng nhằm góp phần giúp cho các gia đình Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin bớt phần khó khăn trong cuộc sống.