Tập huấn chuyển giao kỹ thuật sản xuất rau, quả an toàn theo quy trình VietGAP cho đoàn viên thanh niên tại huyện Tân Biên

Thứ bảy - 06/07/2019 22:00 181 0

Chiều ngày 6.7.2019,  tại huyện Tân Biên, Tỉnh đoàn Tây Ninh cùng với Huyện đoàn Tân Biên đã tổ chức khai giảng lớp Tập huấn kỹ thuật sản xuất rau, quả an toàn theo quy trình VietGAP cho 30 đoàn viên thanh niên sản xuất rau, quả của 3 huyện Tân Châu, Châu Thành và Tân Biên. Đến dự có chị Nguyễn Thị Trúc Mai - Trưởng Ban phong trào Tỉnh đoàn Tây Ninh.

Các đại biểu tham dự lễ khai giảng

Lớp tập huấn được tổ chức trong 6 ngày, các học viên sẽ được hướng dẫn những nội dung như: Các điều kiện và kỹ thuật sản xuất rau an toàn; Quy trình thực hành sản xuất nông nghiệp tốt theo hướng VietGAP cho rau, quả tươi an toàn; Kỹ thuật trồng một số loại rau theo tiêu chuẩn VietGAP…  Bên cạnh việc tiếp thu những kiến thức từ giảng viên, các học viên còn tham gia thảo luận nhóm, trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm thực tế, những vướng mắc trong quá trình sản xuất rau an toàn… Cuối khóa  tập huấn, học viên được tham quan các mô hình trồng rau, quả  an toàn tại các địa phương trong và ngoài tỉnh..

Qua đó, các học viên sẽ trực tiếp sản xuất, tuyên truyền, hướng dẫn cho các bạn đoàn viên thanh niên và các hộ nông dân trong sản xuất rau, quả an toàn theo tiêu chuẩn VietGAP; nhằm nâng cao thu nhập cho người trồng rau, góp phần xây dựng nông thôn mới tại địa phương