Tân Biên: Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày quốc tế phòng, chống ma túy

Thứ tư - 26/06/2019 17:00 41 0

Tân Biên: Mít tinh, diễu hành hưởng ứng ngày quốc tế phòng, chống ma túy

Sáng ngày 26.6.2019, Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên đã tổ chức lễ mít tinh, diễu hành, hưởng ứng ngày quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26.6; với sự tham gia của hơn 200 cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên, các xã, thị trấn và lực lượng vũ trang trong huyện. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Văn Lộc - Phó Chủ tịch thường trực UBND huyện.

Đoàn diễu hành trên các tuyến đường giao thông

Trong năm qua, tình hình tệ nạn ma túy trên địa bàn huyện Tân Biên có diễn biến khá phức tạp; lực lượng cảnh sát về phòng chống tội phạm ma túy công an huyện đã điều tra, bắt giữ nhiều vụ mua bán, vận chuyển trái phép chất ma túy; số đối tượng nghiện hút, chích ma túy có chiều hướng gia tăng. Đến nay, hầu hết các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đều có đối tượng sử dụng ma túy;  theo thống kế, toàn huyện hiện có hơn 500 đối tượng nghiện húy, trích ma túy và đã đưa đi cai nghiện bắt buộc gần 100 đối tượng.

Ông Trần Văn Lộc - phó chủ tịch thường trực UBND huyện nói lên mục đích, ý nghĩa của ngày quốc tế phòng, chống ma túy và ngày toàn dân phòng, chống ma túy 26.6, đồng thời kêu gọi các cấp, các ngành cùng các tầng lớp nhân dân phối hợp chặt chẽ trong công tác phòng, chống tệ nạn ma túy, lực lượng chức năng cần tăng cường hơn nữa các biện pháp ngăn chặn tội phạm ma túy, nhằm đẩy lùi tệ nạn ma túy sảy ra trên địa bàn huyện.

Ngay sau buổi lễ; Cán bộ, công nhân viên chức, đoàn viên thanh niên,  lực lượng vũ trang trong huyện và các xã, thị trấn đã diễu hành trên các trục lộ giao thông và các khu dân cư, tuyên truyền, cổ động mọi người cùng tích cực tham gia phòng, chống tệ nạn ma túy.