Hội LHPN huyện Tân Biên Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 26/06/2019 17:00 42 0

Hội LHPN huyện Tân Biên Hội nghị giữa nhiệm kỳ 2016-2021

Chiều ngày 24.6, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá tình hình thực hiện nghị quyết của Đại hội Phụ nữ huyện đến giữa nhiệm kỳ 2016-2021 và sơ kết 6 tháng đầu năm 2019. Đến dự có bà Lưu Thanh Hằng - Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh; bà Nguyễn Thanh Vân - Trưởng ban dân vận huyện ủy, chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Qua hơn 2 năm;  Hội LHPN huyện Tân Biên và các cơ sở hội đã tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nhiệm kỳ 2016-2021. Các cấp hội đã đẩy mạnh các phong trào thi đua "học tập và làm theo tư tưởng đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" gắn với phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" và cuộc vận động " Rèn luyện phẩm chất đạo đức, tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang", "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch" bằng nhiều hình thức phù hợp, thiết thực. Hội phối hợp với các ban ngành, đoàn thể tổ chức mở 103 lớp dạy nghề chăn nuôi, trồng trọt, đan lát, cạo mủ cao su... cho hơn 3.500 học viên, trong đó có hơn 2.100 học viên là nữ; vận động các doanh nghiệp, các mạnh thường quân hỗ trợ gần 500 triệu đồng giúp cho 90 hội viên có hoàn cảnh khó khăn làm kinh tế. Các cơ sở hội đã thành lập các mô hình "Hũ gạo tình thương" tiết kiệm được hơn 24.200 kg gạo giúp cho gần 2.000 lượt chị phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn; mô hình "tủ áo tình thương"  vận động được gần 18.000 bộ quần áo các loại; mô hình tiết kiệm điện" được hơn 92 triệu KWh điện; mô hình "Nuôi heo đất", "Tiếp sức đến trường", "ống tre Bác Hồ", "Tranh trao yêu thương" được hàng triệu đồng để tặng học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học. Với các phong trào hoạt động, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tặng bằng khen cho 2 tập thể, UBND tỉnh tặng bằng khen cho 11 cá nhân, Hội LHPN tỉnh, UBND huyện tặng giấy khen 27 tập thể, 52 cá nhân; Hội LHPN huyện biểu dương 10 tập thể, 26 cá nhân có thành tích cao trong việc thực hiện các phong trào thi đua của Hội. Hội nghị đã thảo luận đánh giá những kết quả đạt được, những mặt tồn tại, hạn chế trong thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ huyện lần thứ VII, nhiệm kỳ 2016-2021 và đề ra những giải pháp tiếp tục thực hiện Nghị quyết Đại hội đến hết nhiệm kỳ.

Phát biểu tại hội nghị, bà Lưu Thanh Hằng- Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của các cấp Hội phụ nữ huyện trong nửa nhiệm kỳ qua và mong muốn Hội phụ nữ các cấp tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua "Phụ nữ tích cực học tập, lao động, sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc"; xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, 3 an toàn; tuyên truyền vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc; hỗ trợ phụ nữ sáng tạo khởi nghiệp, phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường; xây dựng tổ chức hội ngày một phát triển vững mạnh,

Nhân dịp này, Hội LHPN huyện tặng giấy khen cho 3 tập thể, 5 cá nhân đã có nhiều thành tích trong phong trào Hội nửa nhiệm kỳ 2016-2021.