Huyện đoàn Tân Biên tổ chức chương trình đạp xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng An toàn giao thông

Thứ bảy - 15/09/2018 16:00 151 0

Hưởng ứng tháng an toàn giao thông năm 2018. Sáng ngày 15.9; Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với Ban an toàn giao thông huyện đã tổ chức chương trình đạp xe đạp diễu hành tuyên truyền an toàn giao thông; với sự tham gia của hơn 60 đoàn viên thanh niên các xã, thị trấn trong huyện.

Lễ ra quân đạp xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng An toàn giao thông.

Chị Nguyễn Thị Thúy Hằng - Phó Bí thư Huyện đoàn phát biểu tại lễ ra quân diễu hành đã nói lên mục đích, ý nghĩa của chương trình đạp xe diễu hành tuyên truyền hưởng ứng tháng An toàn giao thông; tình hình tai nạn giao thông sảy ra trong năm 2018 và các nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông và phát động thanh niên với văn hóa giao thông; các mô hình an toàn giao thông như: Mô hình "Cổng trường an toàn giao thông", " Đoạn đường thanh niên tự quản an toàn giao thông", "Ngày hội thanh niên với văn hóa giao thông" và tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, hội thi, hái hoa dân chủ nâng cao ý thức về an toàn giao thông.

Sau buỗi lễ, Đoàn viên thanh niên đã được chia thành 3 đoàn diễu hành đạp xe trên các tuyến đường chính tại thị trấn Tân Biên và dọc theo quốc lộ 22B từ xã Mỏ Công đến xã Thạnh tây; tuyên truyền, phổ biến các nội dung của Luật Giao thông đường bộ với các thông điệp ngắn gọn, dễ hiểu, dễ nhớ như đi đúng phần đường, làn đường, đúng tốc độ, không phóng nhanh, vượt ẩu, đã uống rượu bia thì không lái xe...

Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức và tạo sự chuyển biến về hành vi trong quá trình tham gia giao thông của đoàn viên thanh niên và nhân dân ở địa phương. Đồng thời kêu gọi tuổi trẻ chung tay xây dựng một môi trường văn hóa giao thông thân thiện, không tai nạn giao thông.