Huyện đoàn Tân Biên: Tổng kết lớp tập huấn mô hình "Trồng rau theo phương pháp thủy canh"

Thứ sáu - 21/09/2018 13:00 198 0

Huyện đoàn Tân Biên: Tổng kết lớp tập huấn mô hình

Ngày 20.9.2018, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh tổ chức tổng kết lớp tập huấn mô hình Kỹ thuật trồng rau theo phương pháp thủy canh cho hơn 40 đoàn viên thanh niên trong huyện.

Quang cảnh hội nghị tổng kết

Sau hơn 2 tháng tập huấn mô hình trồng rau cải xanh bằng phương pháp thủy canh không cần đất, các học viên đã được cán bộ kỹ thuật của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Tây Ninh giới thiệu áp dụng các kiến thức cần thiết khi trồng rau thủy canh như: Cây rau được cắm rễ ngập trong dung dịch dinh dưỡng và sử dụng dung dịch đó để sinh trưởng và phát triển; vai trò của các chất dinh dưỡng trong môi trường thủy canh, nồng độ môi trường trong hệ thống thủy canh, các biện pháp kỹ thuật và các mô hình canh tác trên thị trường hiện nay.

Rau trồng thủy canh của lớp tập huấn

Phương pháp này mang lại nhiều ưu điểm như: Không cần đất, chỉ cần không gian để đặt hộp dụng cụ trồng; không có cỏ dại; không cần tưới; trồng được nhiều vụ và có thể trồng trái vụ; không phải dùng thuốc trừ sâu bệnh và hóa chất khác; năng suất cao; sản phẩm hoàn toàn sạch, giàu dinh dưỡng, không gây ô nhiễm môi trường.

Tại hội nghị, cán bộ kỹ thuật của Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh đã giải đáp các ý kiến về kỹ thuật chọn giống, trồng, chăm sóc một số loại rau bằng phương pháp thủy canh và giải đáp những thắc mắc của học viên trong quá trình trồng, chăm sóc cho đến khi thu hoạch để đoàn viên thanh niên áp dụng mô hình này vào trong thực tế đạt hiệu quả cao.