Tân Biên: Ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019

Thứ ba - 16/07/2019 21:00 1.328 0

Tân Biên:  Ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019

Sáng ngày 16.7; Ban chỉ đạo liên ngành làm công tác vận động quần chúng các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên đã đồng loạt ra quân làm công tác dân vận đợt 1 năm 2019.

Tại xã Tân Bình đã được huyện chọn làm điểm tổ chức ra quân làm công tác dân vận, với sự tham gia của 150 cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 174, sư đoàn 5; Đại đội 105 huyện Tân Biên và cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng 833, 831, Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát. Đến dự có anh Võ Quốc Khanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn Tây Ninh, thành viên Ban chỉ đạo công tác Dân vận tỉnh, ông trịnh Ngọc Phương- Bí thư Huyện ủy Tân Biên, ông Võ Hồng Sang- Phó Chủ tịch UBND huyện.

Bí thư huyện ủy Trịnh Ngọc Phương cùng tham gia sửa chữa đường giao thông

Trong đợt làm công tác dân vận lần này, cán bộ chiến sỹ Trung đoàn 174, đại đội 105 huyện Tân Biên và cán bộ, chiến sỹ đồn biên phòng 833, 831, Vườn quốc gia Lò Gò - Xa Mát cùng với các cấp, các ngành cùng nhân dân trong xã tổ chức tuyên truyền học tập chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước trong nhân dân, vận động các tầng lớp nhân dân tích cực tham gia thực hiện các công trình xây dựng nông thôn mới; phát quang, làm vệ sinh các khu công sở; sửa chữa, nâng cấp đường giao thông nông thôn, sửa chữa nhà đại đoàn kết, mái ấm tình thương; khám, chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người nghèo và vận động nhân dân hưởng ứng thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu ở dân cư"…đồng thời tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể thao tạo sự hiểu biết và tình cảm đoàn kết gắn bó giữa quân với dân ở địa phương.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Trinh Ngọc Phương biểu dương tinh thần của cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và nhân dân tham gia công tác dân vận và chỉ đạo các lực lượng phối hợp chặt chẽ trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; tích cực hưởng ứng tham gia hưởng ứng công tác dân vận và các phong trào kinh tế, xã hội ở địa phương; đẩy mạnh công tác đền ơn đáp nghĩa, công tác an sinh xã hội; tổ chức nhiều hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ tạo tình cảm đoàn kết, gắn bó giữa quân với dân ở địa phương.

Cùng ngày, Đại đội Dân quân cơ động về tham gia công tác dân vận tại xã Thạnh Bình; các Đồn biên phòng làm công tác dân vận tại địa phương nơi đóng quân... các xã, thị trấn trong huyện và các đơn vị sẽ phối hợp làm công tác dân vận từ nay đến ngày 30.7.2019