Tân Biên: Sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 06 tháng đầu năm 2019.

Thứ bảy - 06/07/2019 22:00 290 0

Tân  Biên: Sơ kết công tác hội và phong trào nông dân 06 tháng đầu năm 2019.

Hội nông dân huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ công tác Hội và phong trào nông dân 06 tháng đầu năm 2019.

Ngày 5.7, Hội nông dân huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ công tác Hội và phong trào nông dân 6 tháng đầu năm 2019. Ông Nguyễn Văn Sang - Chủ tịch Hội nông dân huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Trong 06 tháng đầu năm, Hội nông dân Huyện Tân Biên và các cơ sở hội trong huyện đã xây dựng, củng cố nân cao chất lượng hoạt động Hội và phong trào nông dân. Hội đã phát triển thêm 5 tổ hội nghề nghiệp với gần 100 hội viên hội viên tham gia, nâng tổng số toàn huyện hiện có hơn 8.000 hội viên, Phong trào thi đua nông dân sản xuất,  kinh doanh giỏi, toàn huyện đã thu hút được hơn 9.800 hộ đăng ký tham gia, Hội phối hợp tổ chức được các lớp tập huấn, hội thảo chuyển giao khoa học sản xuất, chăn nuôi cho hơn 800 lượt cán bộ hội viên; phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng chính sách xã hội cho hơn 5.300 lượt hộ vay với số tiền gần 130 triệu đồng, Chi nhánh Ngân ngành nông nghiệp & phát triển nông thôn cho hơn 3.900 lượt hộ vay hơn 240 triệu đồng; thực hiện dự án hỗ trợ chăn nuôi 29 con bò sinh sản cho 29 hội viên từ nguồn vốn Quỹ vì người nghèo của tỉnh và đã sinh sản dược 24 con bê con và 17 dự án sản xuất, chăn nuôi khác cho gần 300 hội viên vay với số vốn hơn 5,2 tỷ đồng; góp phần nâng cao đời sống cho các gia đình hội viên. Phong trào xây dựng nông thôn mới, bà con nông dân đã tích cực hưởng ứng tham gia đóng góp  ủng hộ hơn 850 triệu đồng nâng cấp, sửa chữa các tuyến đường giao thông nông thôn, xây dựng nhà đại đoàn kết, thắp sáng đường quê..

Hội nghị đã triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng còn lại cuối năm và tập trung thảo luận đóng góp để nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức Hội và phong trào nông dân trong thời gian tới.