Tân Biên: Tổng kết công tác hội và phong trào Chữ thập đỏ khối trường học 2018- 2019

Thứ tư - 02/10/2019 14:00 208 0

Sáng ngày 1.10.2019, Hội chữ thập đỏ huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Khối trường học năm học 2018 - 2019. Đến dự có bà Trương Thị Kim Cương - Phó Chủ tịch thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo liên ngành Hội chữ thập đỏ Trường học tỉnh; bà Nguyễn Thanh Vân - Trưởng Ban dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện.

Trao thưởng cho các tập thể, cá nhân

Hiện trên địa bàn huyện Tân Biên có 55 cơ sở Hội Chữ thập đỏ Khối trường học với tổng số 3.090 hội viên. Trong năm học vừa qua, Cấp ủy, Ban giám hiệu các trường luôn quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ ở đơn vị giúp cho phong trào Hội ngày một phát triển; các hoạt động nhân đạo được tổ chức phong phú, các mô hình hoạt động xã hội được phát động "Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và các trường đã có 568 địa chỉ nhân đạo vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ hơn 2.200 phần quà cho các em học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 970 triệu đồng. Trong đó, 100% các trường tổ chức tốt các cuộc vận động "Áo trắng tặng bạn", "Hũ gạo tình thương", "xe đạp tặng bạn xa trường", "Thắp sáng ước mơ" và đã vận động được 39 chiếc xe đạp, hơn 6.800 quyển tập, 137 chiếc cặp, hơn 100 bộ đồ mới cho học sinh, hơn 2.500 kg gạo cho học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và hơn 100 triệu đồng tặng học bổng tiếp sức cho học sinh đến trường.

Phát biểu tại hội nghị, bà Trương Thị Kim Cương - Phó Chủ tịch thường trực Hội chữ thập đỏ tỉnh  đã ghi nhận và đánh giá cao những kết quả đạt được trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ khối trường học huyện Tân Biên năm học 2018- 2019, với nhiều việc làm thiết thực, ý nghĩa, góp phần thực hiện tốt việc dạy và học trong các nhà trường và mong muốn các cơ sở chữ thập đỏ trường học tiếp tục đẩy mạnh công tác hội và các phong trào từ thiện, nhân đạo, thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho giáo viên và học sinh, giáo dục lòng nhân ái cho các em học sinh ngay từ khi còn trên ghế nhà trường.

Nhân dịp này Hội chữ thập đỏ huyện đã tặng Giấy khen cho 04 tập thể, 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác hội và phong trào chữ thập đỏ trường học năm học 2018-2019.