TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TTATGT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Thứ sáu - 29/07/2022 16:00 302 0
Sáng ngày 29.7.2022,tại Công an huyện Tân Biên, Ông Đặng Văn nghĩa, PBT HU, CT UBND huyện, Trưởng Ban ATGT huyện vừa chủ trì hội nghị sơ kết công tác đảm bảo TTATGT 6 tháng đầu năm 2022.
TÂN BIÊN SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢM BẢO TTATGT 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2022

Theo đó 6 tháng đầu năm, Ban ATGT huyện, các xã, thị trấn đã thực hiện quyết liệt các giải pháp hạn chế tình hình TTATGT trên địa bàn. So với cùng kỳ không tăng, không giảm về số vụ vi phạm.

Công an huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức được 2.960 ca tuần tra kiểm soát với 11.337 cán bộ chiến sĩ tham gia; lập biên bản xử phạt 630 trường hợp, phạt tiền hơn 860 triệu đồng; lực lương thanh tra giao thông tổ chức 128 cuộc tuần tra kiểm soát, xử phạt 18 trường hợp với số tiền hơn 142 triệu đồng; thường xuyên tuần tra kiểm soát đường thủy nội địa, qua đó nhắc nhở 35 trường hợp; đa số các vụ việc vi phạm chủ yếu liên quan đến nồng độ cồn, đi ngược chiều, đi không đúng làn đường, vượt  xe, chuyển hướng không đúng quy định gây tai nạn giao thông; lũy kế đến ngày 10/6/2022 xảy ra 7 vụ, 7 người chết, 7 người bị thương, hư hỏng 12 xe mô tô; TNGT liên quan đến trẻ em dưới 16 tuổi không xảy ra.

Hiện nay trên địa bàn huyện thường xuyên xảy ra tình trạng đậu xe lấn chiếm lòng đường, hành lang ATGT tại các đường ngõ, giao lộ giao thông nhất là trong khu vực Thị trấn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông; không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông tại các xã vùng xa vẫn còn xảy ra.

ÔNG ĐẶNG VĂN NGHĨA KẾT LUẬN HỘI NGHỊ

Kết luận tại hội nghị, Trưởng Ban ATGT huyện, Ông Đặng Văn Nghĩa, yêu cầu Ban ATGT các xã, Thị trấn cần tăng cường, đổi mới nội dung hình thức tuyên truyền; thường xuyên phối hợp tổ chức tuần tra kiểm soát; tăng cường phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT trong trường học, tôn giáo, vùng xa; kiên quyết xử lý tình trạng chạy xe biểu diễn, nẹt pô, rú ga; lập lại trật tự hành lang ATGT cho người dân.

Duy Phú