Ban CHQS Tân Biên Tổng kết công tác thi đua khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022

Thứ năm - 10/11/2022 08:19 236 0
Ngày 08/11/2022 Cụm thi đua Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) 5 huyện, thị xã biên giới, tỉnh Tây Ninh gồm các đơn vị: Ban CHQS huyện Tân Biên, Tân châu, Châu Thành Bến Cầu và thị xã Trảng Bàng vừa tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng và phong trào thi đua quyết thắng năm 2022 tại huyện Tân Biên ( Cụm trưởng). Đến dự có Đại tá Võ Thành Việt- Phó Chính ủy- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Tây Ninh chủ trì hội nghị. Ông Đặng Văn Nghĩa- Chủ tịch UBND huyện Tân Biên, đại diện lãnh đạo các huyện, thị xã và Ban CHQS trong cụm tham dự

Năm 2022, phong trào thi đua quyết thắng được các đơn vị trong cụm triển khai sâu rộng và đạt được kết quả toàn diện ở các mục tiêu thi đua, có nhiều nội dung đột phá. Các cơ quan, đơn vị đã làm tốt chức năng tham mưu giúp cấp ủy, chính quyền địa phương lãnh đạo, chỉ đạo hoàn thành thắng lợi công tác quân sự, quốc phòng địa phương. Trong phong trào thi đua, các cơ quan, đơn vị đã duy trì nghiêm nền nếp, chế độ kiểm tra, đánh giá nhận xét và chấm điểm thi đua giữa các đơn vị. Việc thực hiện kế hoạch xây dựng, nhân rộng điển hình tiên tiến được các đơn vị quan tâm. Công tác tuyên truyền có nhiều đổi mới về nội dung, hình thức. Công tác thi đua – khen thưởng tiến hành chặt chẽ, dân chủ công khai, kịp thời biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong thực hiện nhiệm vụ.

Phong trào thi đua năm 2022, LLVT 05 huyện, thị xã biên giới phát động với chủ đề “ Đoàn kết, mẫu mực, kỷ cương, linh hoạt, sáng tạo, quyết thắng” trong huấn luyện chiến đấu với chủ đề “ Đoàn kết, hiệp đồng, lập công, quyết thắng”. Qua phong trào thi đua quyết thắng đã đạt được kết quả nổi bật trên các lĩnh vực: giáo dục chính trị, huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu, hội thi, hội thao, xây dựng nền nếp chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật... Trong đó,Ban CHQS 05 huyện, thị xã trích quỹ tăng gia sản xuất hỗ trợ cho cán bộ sỹ quan, quân nhân chuyên nghiệp, chiến sỹ, Ban CHQS các xã, thị trấn, các chốt Dân quân Biên giới, cán bộ nghỉ hưu, đối tượng chính sách tổng số tiến 2.305.753.000 đồng. Ban CHQS 05 huyện, thị xã có nhiều mô hình như: Tổ chức gian hàng 0 đồng, Đảng viên giúp nhau vượt khó; Mô hình Chăn nuôi bò sinh sản, heo rừng lai, gà đẻ trứng của Ban CHQS huyện Tân Biên, mô hình Tiệm cắt tóc 0 đồng cùa Đại đội 1 Ban CHQS Tân châu và mô hình Câu lạc bộ hổ trợ đảng viên xuất ngũ của Ban CHQS huyện Bến Cầu; 01 mô hình Đỡ đầu con chiến sỹ Dân quân thường trực mồ côi mẹ tiếp bước đến trường của Ban CHQS CHâu Thành; mô hình Tăng gia sản xuất tập trung và mô hình tổ chức hành quân về nguồn, tham quan di tích lịch sử địa chỉ đỏ của Ban CHQS thị xã Trảng Bàng. Theo đó, các cơ quan, đơn vị hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân với chất lượng cao; kết quả học tập chính trị cho các lực lượng theo kế hoạch, đảm bảo nội dung, thời gian, quân số tham gia học tập đạt tỉ lệ cao. Kết quả huấn luyện các lực lượng đạt khá, đảm bảo đúng, đủ, nội dung, chương trình theo kế hoạch; các đơn vị tích cực tham gia các hội thi, hội thao do các cấp tổ chức đạt kết quả tốt; chính sách hậu phương quân đội và chính sách đối với người có công được phối hợp chỉ đạo thực hiện hiệu quả. Đảng bộ các đơn vị đã lãnh đạo, chỉ đạo giải quyết đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách cho các đối tượng...

Tại hội nghị, các đơn vị đã tập trung thảo luận về kết quả thực hiện trên các nội dung, chỉ tiêu thi đua; nội dung các đơn vị đăng ký đột phá, cách làm hay, sáng tạo, những điểm còn hạn chế tồn tại, nguyên nhân, phương hướng phong trào thi đua trong thời gian tới. Qua đó, rút kinh nghiệm, làm cơ sở đề ra chủ trương, biện pháp tiếp tục triển khai tổ chức thực hiện tốt phong trào thi đua quyết thắng thời gian tới.

Trên cơ sở những kết quả đạt được, các đơn vị đã thực hiện chấm điểm và bình xét xếp loại thi đua. Đồng thời, tiếp tục xác định phương hướng mục tiêu thi đua năm 2023, các khâu đột phá nhằm tạo động lực thúc đẩy phong trào thi đua quyết thắng ngày càng phát triển sâu rộng. Đồng thời tiến hành bàn giao cụm trưởng Cụm thi đua quyết thắng năm 2023 cho Ban CHQS huyện Tân Châu./.

Nguyễn Diễn