ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ TÂN LẬP

Thứ ba - 31/05/2022 11:38 175 0
Chiều ngày 30.5.2022 tại Hội trường Nông Trường Cao su Xa mát, đại diện tổ đại  biểu HĐND tỉnh, huyện gồm có ông Phạm Mạnh Hiếu – Phó giám đốc Trung Tâm Quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng- Sở Xây dựng Tỉnh, Ông Bùi Thanh Phong – phó Ban Pháp chế HĐND huyện, cùng các ban ngàng đoàn thể huyện vừa có buổi tiếp xúc với 85 cử tri xã Tân Lập trước kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp thứ ba HĐND huyện Tân Biên khóa XII, nhiệm  kỳ 2021-2026.
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ TÂN LẬP

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri được đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện thông báo về kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh( kỳ họp chuyên đề) khóa X nhiệm kỳ 2021-2026, kết quả các nội dung của kỳ tiếp xúc trước và thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp thứ ba HĐND huyện Tân Biên khóa XII, nhiệm  kỳ 2021-2026.

Cử tri ấp Tân Khai  kiến nghị

Theo đó cử tri xã Tân Lập có ý kiến, kiến nghị gửi đến tổ đại biểu HĐND tỉnh, huyện: Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho hộ gia đình tại khu dân cư Biên giới Chàng Riệc từ năm 2012 đến nay có thể chuyển quyền sử dụng đất được không; một số hộ dân có đất thuộc khu sân bay Thiện Ngôn xã Tân Bình đến nay vẫn chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; đường trục chính khu dân cư Chàng Riệc ấp Tân Khai có đoạn bị ngập úng, ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân; tội phạm về ma túy, đánh bạc trên địa bàn ấp Tân Khai làm mất an  ninh trật tự, cần được giải quyết triệt để; vẫn còn một số hộ dân chưa được hưởng tiền trợ cấp do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19; việc chuyển mục đích sử dụng từ đất nông nghiệp sang đất phi nông nghiệp để làm cơ sở thu mua phế liệu, đã làm hồ sơ nhưng đến nay chưa được giải quyết; việc lấy đất làm kênh tiêu từ ấp Tân Tiến đến suối ấp Tân Đông 2 có hộ được đền bù, có hộ thì không.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền của cấp xã được đại diện các ngành chức năng trả lời ngay tại buổi tiếp xúc; đồng thời tiếp thu các ý kiến còn lại chuyển đến các ngành cấp trên xem xét và trả lời đến bà con cử tri ngay trong kỳ tiếp xúc sắp tới.

Duy Phú