Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri xã Thạnh Bình trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 3 HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ ba - 31/05/2022 11:21 161 0
Sáng ngày 30.5.2022, Tại Hội trường xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên, Tổ Đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Võ Đức Trong- Ủy viên Ban Thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Tây Ninh, bà Kim Thị Hạnh- phó Tổng Biên tập Báo Tây Ninh, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên ông Hồ Hùng Dũng – ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Trưởng ban dân vận huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện Tân Biên; Bà Đoàn Thị Minh Thanh- Phó chủ tịch UBND huyện; Bà Trần Thị Ánh Tuyết - Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Bình, đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Thạnh Bình, huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh và kỳ họp lần thứ 3 HĐND huyện, nhiệm kỳ 2021- 2026. Có gần 90 cư tri tham dự.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện tổ đại biểu HĐND tỉnh bà Kim Thị Hạnh thông báo với cử tri về kết quả kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh( kỳ họp chuyên đề) khóa X nhiệm kỳ 2021-2026 đã thông qua 05 Nghị quyết chuyên đề, gồm: Nghị quyết về chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa, đất rừng đặc dụng, đất rừng phòng hộ để thực hiện các dự án, công trình trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết về việc giao Ủy ban nhân dân tỉnh quyết định chủ trương đầu tư các dự án đầu tư công trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết về việc hỗ trợ một lần cho lực lượng tham gia phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tây Ninh; Nghị quyết Quy định chính sách hỗ trợ lãi suất vay vốn đầu tư phương tiện vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt trên địa bàn tỉnh Tây Ninh và Nghị quyết thông qua nội dung nhiệm vụ quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế cửa khẩu Mộc Bài, tỉnh Tây Ninh đến năm 2045. Theo đó; thông báo dự kiến chương trình kỳ họp lần thứ 4 HĐND tỉnh, dự kiến kỳ họp 02 ngày, từ ngày 19 đến ngày 20 tháng 7 năm 2022. Kỳ họp Xem xét thông qua 10 dự thảo nghị quyết quan trọng. Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước;

Tại buổi tiếp xúc có 4 lượt ý kiến xoay quanh về lĩnh vực mà cử tri quan tâm Như: Có phải những cán bộ đã nghĩ hưu mới giữ được chức chủ tịch Hội chữ Thập đỏ của xã, việc cấp đổi sổ đỏ sang sổ chính quy thật khó khăn; thủ tục cấp giấy QSDĐ còn trể hẹn nhận sổ, gây phiền hà cho người dân phải đi lại nhiều lần để bổ sung thêm thủ tục, tại tiếp nhận bộ phận một cửa của huyện còn chậm, cách làm không khoa học để người dân còn đợi lâu; các mặt hàng sản xuất của người dân làm ra giá không tăng, thu nhập của người dân gặp khó khăn, giá cả các mặt hàng thị trường tăng cao, còn một tổ của người dân sinh sống chưa có nguồn điện để sinh hoạt tại ấp Thạnh Lợi.

Các ý kiến của cử tri tại buổi tiếp xúc, được đại diện UBND huyện và các ban ngành huyện giải trình. Các ý kiến của cử tri được ông Võ Đức Trong – Phó chủ tịch UBND tỉnh, tiếp thu, giải trình tại buổi tiếp xúc làm rõ thêm và ghi nhận các ý kiến của cử tri và được cử tri đồng tình, đồng thời thông tin tình hình  kinh tế –xã hội của tỉnh, trong nước về giá cả tăng cao do ảnh hưởng chung của thế giới./.

Nguyễn Diễn