ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ THẠNH BẮC

Thứ ba - 31/05/2022 11:32 155 0
Sáng 30.5.2022 tại UBND xã Thạnh Bắc, đại diện tổ đại  biểu HĐND tỉnh, huyện gồm có ông Phạm Mạnh Hiếu – Phó giám đốc Trung Tâm Quy hoạch và Giám định chất lượng xây dựng- Sở Xây dựng, Ông Nguyễn Văn Trọng - Phó Bí thư Đảng ủy xã Thạnh Bắc vừa có buổi tiếp xúc với 81 cử tri xã Thạnh Bắc trước kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp thứ ba HĐND huyện Tân Biên khóa XII, nhiệm  kỳ 2021-2026.
ĐẠI BIỂU HĐND TỈNH, HUYỆN TIẾP XÚC CỬ TRI XÃ THẠNH BẮC

Tại buổi tiếp xúc đại biểu HĐND tỉnh, huyện đã thông báo với bà con cử tri về kết quả các nội dung của kỳ tiếp xúc trước và thông tin đến cử tri về dự kiến nội dung kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh khóa X và kỳ họp thứ ba HĐND huyện Tân Biên khóa XII, nhiệm  kỳ 2021-2026.

Cử tri xã Thạnh Bắc có ý kiến, kiến nghị gửi đến HĐND tỉnh, huyện: cử tri Tổ 3 ấp Suối Mây có ý kiến, gia đình có thửa đất tại ấp Trường Hòa, thị Xã Hòa Thành do cha đứng tên, nhưng đến nay ông đã mất, các con vẫn chưa làm thủ tục tặng, cho nay nhà nước có kế hoạch trưng dụng để làm nghĩa trang, kính mong HĐND tỉnh xem xét tạo điều kiện để gia đình có nơi ở mới; gia đình có phần đất sản xuất tại ấp Tân Đông 1, xã Tân Lập, khai phá từ năm 1983 nhưng đến năm 1996 Ban quản lý khu rừng Văn hóa Chàng Riệc thu hồi 2ha đất để xây dựng Chốt bảo vệ rừng nhưng đến nay vẫn chưa đền bù thỏa đáng; phần diện tích nhà xây dựng đã lâu nhưng đến nay nhà nước thu hồi để làm đường nông lâm, cần tạo điều kiện để người dân có đất bị thu hồi tiếp cận các chính sách an sinh xã hội về nhà ở; cần có hướng dẫn cụ thể về việc nhập hộ khẩu tại địa phương do lấy vợ là người Campuchia; ngã tư Sao mai thuộc ấp Thạnh Hiệp có nhiều hộ dân tự ý cất quán buôn bán lấn ra hành lang lộ giới, che khuất tầm nhìn giao thông; tệ nạn đua xe,cở bạc, đá gà trên địa bàn tổ 3 ấp suối Mây còn rất phức tạp đề nghị các ngành chức năng cần biện pháp xử lý triệt để.

Cử tri Tổ 3 ấp Suối Mây có ý kiến

Phần ý kiến của cử tri liên quan đến thẩm quyền HĐND tỉnh, Đại biểu Phạm Mạnh Hiếu đã tiếp thu, trả lời và hướng dẫn trực tiếp tại buổi tiếp xúc để người dân hoàn tất các thủ tục cần thiết. Các ý kiến còn lại thuộc thẩm quyền của HĐND xã được đại diện các ngành tiếp thu và trả lời thỏa đáng đến từng cử tri và được cử tri đồng tình, nhất trí.

Duy Phú