ĐBQH tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV tại huyện Tân Biên

Thứ sáu - 06/05/2022 08:18 710 0
Chiều ngày 5.5.2022, Đoàn đại biểu Quốc hội Đơn vị tỉnh Tây Ninh, Gồm ông Nguyễn Mạnh Tiến, Phó chủ nhiệm Ủy ban đối ngoại của Quốc hội, ông Trần Hữu Hậu, Ủy viên, ủy ban pháp luật của Quốc hội. Có buổi tiếp xúc 130 cử tri là đại diện các phòng, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị - xã hội và 10 xã, thị trấn huyện Tân Biên.
Hình quang cảnh buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thú 3 Quốc hội khóa XV

Tại buổi tiếp xúc, ông Trần Hữu Hậu, thông báo đến cử tri dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; diễn ra vào ngày 23.5 đến ngày 17.6. Kỳ họp xem xét thông qua 5 dự án Luật, 4 dự thảo Nghị quyết và cho ý kiến 6 dự án luật. Cụ thể là về  Luật Cảnh sát cơ động; Luật Điện ảnh ( sửa đổi ); Luật kinh doanh bảo hiểm ( sửa đổi ); Luật thi đua khen thưởng ( sửa đổi ); Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Sở hữu trí tuệ; Bên cạnh đó, Quốc hội sẽ xem xét, cho ý kiến 4 dự thảo Nghị quyết; Nghị quyết về thí điểm mô hình tổ chức hoạt động lao động, hướng nghiệp, dạy nghề cho phạm nhân ngoài trại giam; Nghị quyết về chương trình xây dựng luật, pháp ệnh năm 2023, điều chỉnh Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2022; Nghị quyết ban hành Nội quy kỳ họp Quốc hội ( sửa đổi ) và Nghị quyết về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù, phát triển tỉnh Khánh Hòa. Theo đó; Quốc hội đưa ra cho ý kiến 6 dự án luật như: Luật dầu khí ( sửa đổi); Luật phòng, chống bạo lực gia đình ( sửa đổi); Luật Thanh tra ( sửa đổi); Luật Thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tần số vô tuyến điện và Luật Khám bệnh, chữa bệnh ( sửa đổi). Quốc hội xem xét các vấn đề kinh tế-xã hội, ngân sách Nhà nước và giám sát các vấn đề quan trọng khác, .đồng thời báo cáo kết quả trả lời của một số cơ quan Bộ, ngành Trung ương đối với những ý kiến, kiến nghị của cử tri phản ánh trong các đợt tiếp xúc trước và thông tin tình hình dịch bệnh Covid-19, công tác tiêm vaccine phòng Covid-19.

Tại buổi tiếp xúc, bà con cử tri có ý kiến, kiến nghị với 03 nội dung; Nên có chính sách thỏa đáng đối với người có công với cách mạng trong 2 cuộc kháng chiến, chống Pháp và chống Mỹ; Bộ giáo dục và đào tạo cần giữ lại môn học lịch sử trong công tác giảng dạy; Các Bộ, ngành pháp luật cần có chế tài thích đáng đối với những đối tượng tham nhũng.

Cử tri xã Thạnh Bình có ý kiến tại buổi tiếp xúc với ĐBQH

Các ĐBQH, ghi nhận những ý kiến của cử tri có liên quan đến trách nhiệm các bộ, ngành Trung ương và chính quyền địa phương các cấp, Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và gửi đến Quốc hội, Bộ, ngành chức năng xem xét, giải quyết./.

Nguyễn Diễn

Ảnh:Duy Phú