Liên đoàn lao động huyện Tân Biên giao ban công tác quý I

Thứ sáu - 06/05/2022 08:00 186 0
Ngày 14.4.2022  LĐLĐ huyện Tân Biên vừa tổ chức hội nghị giao ban công tác quý I, triển khai phương hướng nhiệm vụ quý II năm 2022. Ông Trần Chí Tâm - Chủ tịch LĐLĐ huyện chủ trì hội nghị.
HÌNH 2 TRAO BẰNG KHEN CỦA LĐLĐ TỈNH CHO 6 CÁ NHÂN

Theo đó, hiện nay LĐLĐ huyện có 97 công đoàn cơ sở với tổng số cán bộ, công chức, viên chức lao động 3.750/3.386 đoàn viên công đoàn. Ban chấp hành LĐLĐ huyện luôn đặc biệt quan tâm và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, giáo dục cũng như công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng của đoàn viên và người lao động; Các doanh nghiệp thực hiện tốt những quy định của Pháp luật lao động, có 18/20 doanh nghiệp ký kết thỏa ước lao động tập thể đạt 90%. Ngoài ra các chủ doanh nghiệp đã chăm lo tết cho công nhân lao động được 405 phần quà tổng trị giá 157.950.000 đồng; 1.056 công nhân lao động được hưởng lương tháng 13 với tổng số tiền 5.540.390.592 đồng. Hoạt động công tác nữ công luôn được quan tâm triển khai thực hiện, qua đó đã có 100% các CĐCS đăng ký phong trào thi đua “giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

Tại hội nghị đại diện Phòng LĐTBXH huyện đã tuyên truyền, triển khai đến đoàn viên công đoàn những nội dung mới của Bộ Luật lao động năm 2019. Qua đó, đoàn viên công đoàn đã có những ý kiến xoay quanh về chế độ nghỉ phép năm đối với CBCCVCLĐ, việc hưởng lương và trợ cấp của đoàn viên công đoàn trong doanh nghiệp, nhà trường là F0 tạm ngừng việc.

Các ý kiến trên đã được đại diện Phòng LĐTBXH huyện trả lời ngay tại hội nghị.

TRAO BẰNG KHEN CỦA LĐLĐ TỈNH CHO 6 CÁ NHÂN

Dịp này, tại hội nghị đã trao bằng khen của LĐLĐ tỉnh cho 3 tập thể và 6 cá nhân vì đã có thanh tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; khen thưởng cho 16 tập thể và 16 cá nhân đạt thành tích trong cuộc thi “Duyên dáng áo dài truyền thống” năm 2022.

Thạch Thảo – Duy Phú