Thị Đoàn Phú Mỹ tỉnh Bà rịa Vũng tàu với hoạt động về nguồn nghĩa tình biên giới tại huyện Tân Biên

Thứ bảy - 30/04/2022 19:51 236 0
Ngày 8.4.2022 Ban chấp hành Đoàn Thị xã Phú Mỹ tỉnh Bà rịa Vũng tàu phối hợp huyện Đoàn Tân Biên vừa tổ chức nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa tại Huyện Tân Biên.

Theo đó, Đoàn đến dâng hoa, dâng hương viếng nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia đồi 82 huyện Tân Biên; nhà tượng niệm di tích Trung ương cục miền Nam; thăm tặng quà chùa Chung Rút; Chúc tết già làng nhân dịp tết cổ truyền Chol Chnam Thmay (lễ hội mừng năm mới của đồng bào Khmer) và bàn giao công trình biển báo phòng chống đuối nước tại ấp Hòa Đông A nơi tập trung dân tộc Khmer sinh sống; thăm và nghe thông tin tình hình đường biên, cột mốc biên giới cùng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên Phòng Lò Gò tại xã Hoà Hiệp.

trao quà cho học sinh khó khăn

Cùng với hoạt động về nguồn thể hiện truyền thống “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, thị Đoàn Thị xã Phú Mỹ còn có nhiều hoạt động về an sinh xã hội nghĩa tình biên giới: trao tặng quà và 50 thẻ BHYT cho hộ gia đình chính sách, hộ dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; 50 cặp sách, 1000 tập trắng cho học sinh

Thông qua chương trình nhằm giáo dục và tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên, thanh niên, hội viên về biên giới, truyền thống vẻ vang của các thế hệ thanh niên Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, truyền thống "Đền ơn đáp nghĩa", "Uống nước nhớ nguồn" của dân tộc.

Duy Phú – Thạch Thảo