Hội LHPN xã Thạnh Tây tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, hội viên, phụ nữ và lồng ghép các hoạt động thiết thực năm 2022

Thứ sáu - 06/05/2022 08:23 164 0
Nhằm phát huy hiệu quả phong trào phụ nữ trong tuyên truyền thực hiện chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới, với tiêu chí số 17 môi trường và tiêu chí 18 Chất lượng môi trường sống. Vừa qua, tại UBND xã Thạnh Tây. Hội LHPN xã đã tổ chức tuyên truyền Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới; Xây dựng gia đình Chi hội Phụ nữ thực hiện 5 không, 3 sạch tiêu biểu, gắn với phụ nữ về an toàn thực phẩm, thực hiện an toàn gia thông trong chị em phụ nữ. Tham dự buổi tuyên truyền có gần 50 chị em phụ nữ ở 5 ấp trong xã và các  chị em phụ nữ ở các ban ngành xã
Hình Trao vốn khởi nghiệp cho 5 chị em phụ nữ khó khăn trên địa bàn xã

Tại buổi tuyên truyền, Chị em phụ nữ được Hội LHPN xã trang bị phổ biến Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII . Theo đó, phổ biến, với các hình thức sinh hoạt phong phú như: tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; các phong trào thi đua do cấp trên và địa phương phát động mà trọng tâm là vận động hội viên phụ nữ và nhân dân trong ấp thực hiện các tiêu chí của mô hình "xây dựng gia đình 5 không 3 sạch" gắn an toàn thực phẩm, bằng các tiêu chí cụ thể. Trong đó, 5 không là: không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không có bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ suy dinh dưỡng và bỏ học; tiêu chí 3 sạch, là: sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ; Tuyên truyền phổ biến kiến thức về an toàn thực phẩm cho hội viên, nhất là trong sản xuất thực phẩm an toàn; chế biến thực phẩm hợp vệ sinh; sử dụng và bảo quản thực phẩm đúng quy định, đặc biệt nắm chắc, thực hiện 10 nguyên tắc vàng trong đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tuyên truyền phổ biến cho hội viên giữ gìn vệ sinh môi trường  xanh - sạch - đẹp gắn với mô hình trồng tuyến đường hoa mẫu. Gắn với thực hiện an toàn giao thông.

Với mục đích nhằm nâng cao chất lượng hoạt động các Chi hội ở cơ sở; xây dựng mô hình Chi hội phụ nữ hướng đến đạt các tiêu chí "Chi hội phụ nữ kiểu mẫu, 5 không, 3 sạch xây dựng nông thôn mới, gắn với mô hình câu lạc bộ phụ nữ với an toàn thực phẩm”. Đồng thời nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường. Qua đó góp phần xây dựng xã Thạnh Tây đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023.

Nhân dịp buổi tuyên truyền, Hội LHPN xã Thạnh Tây tổ chức Chương trình “Ngày hội ẩm thực” có 07 gian hàng ẩm thực, đến từ Chi Hội phụ nữ  5 ấp và các hội viên phụ nữ ban ngành trong xã, thu hút hơn 50 chị em phụ nữ tham gia, với 24 món ăn. Ngày Hội ẩm thực với các món ăn bình dị, đầm đà hương vị quê hương; với bàn tay khéo léo, tinh tế... các chị các mẹ đã đem đến ngày Hội những món ăn đẹp mắt và ngon miệng. không giới hạn loại thức ăn và nguyên liệu, đảm bảo các tiêu chí: đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng, tốt cho sức khỏe, đảm bảo dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

trao vốn khởi nghiệp hỗ trợ cho 5 chị em hội viện có hoàn cảnh khó khăn

Ngày hội ẩm thực lần này là sân chơi bổ ích, thú vị và đầy ý nghĩa đối với các cán bộ, hội viên phụ nữ. Đây không chỉ là dịp để các chị, em phụ nữ thể hiện tài năng, sự khéo léo, học hỏi, nâng cao kỹ năng nữ công gia chánh của mình mà còn góp phần nêu bật vai trò của người phụ nữ trong cuộc sống gia đình. Bên cạnh việc tôn vinh văn hóa ẩm thực Việt Nam. Đồng thời, cũng là cơ hội giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết giữa các cán bộ, công chức, viên chức và cán bộ, hội viên phụ nữ trong xã. Được biết; Số tiền bán hàng thu được sẽ góp vào, để giúp đỡ cho các em học sinh nghèo, hiếu học và các chị em phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn.

Dịp này, Hội LHPN xã Thạnh Tây, đã trao vốn khởi nghiệp hỗ trợ cho 5 chị em hội viện có hoàn cảnh khó khăn, mỗi chị 1,5 triệu đồng, với tồng số tiền 7,5 triệu đồng, Đây cũng là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện được tấm lòng “tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách” tương trợ giúp đỡ lẫn nhau. Với số vốn khởi nghiệp nhằm giúp được hội viên nghèo có cuộc sống ổn định hơn./.

Nguyễn Diễn