Tân Biên hoàn thành 130/171 tiêu chí nông thôn mới

Thứ tư - 10/08/2016 23:00 145 0

Tân Biên hoàn thành 130/171 tiêu chí nông thôn mới

​Ngày 10.8, Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới (NTM) huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết tiến độ thực hiện chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới 6 tháng đầu năm 2016 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ những tháng còn lại cuối năm, Đồng chí Đặng Văn Nghĩa – Phó Bí thư Huyện ủy,  chủ tịch UBND huyện, trưởng ban chỉ đạo xây dựng NTM huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hộ nghị

Trong 6 tháng đầu năm, huyện Tân Biên đã tập trung triển khai, huy động các nguồn lực thực hiện các tiêu chí quốc gia xây dựng NTM, các cấp, các ngành đã đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân về chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng NTM. Các xã huy động các tổ chức, cá nhân ủng hộ được hơn 21,9 tỷ đồng xây dựng NTM, trong đó xã Tân Phong hơn 18,4 tỷ đồng, xã Thạnh Tây hơn 2 tỷ đồng, xã Thạnh Bình hơn 860 triệu đồng... thi công 25 tuyến đường giao thông, 8 dự án trường học, 10 dự án cơ sở vật chất văn hóa; huyện đã mở được 14 lớp dạy nghề cho hơn 490 lao động nông thôn, vận động số người tham gia bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ hơn 57%. Tính đến nay, toàn huyện đã hoàn thành 130/171 tiêu chí nông thôn mới, trong đó xã Thạnh Bình, Tân Lập duy trì 19/19 tiêu chí, xã Tân Phong hoàn thành 15/19 tiêu chí, các xã còn lại đạt từ 12 đến 14 tiêu chí.

Hội nghị đã tập trung bàn giải pháp tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các tiêu chí Quốc gia xây dựng NTM, phấn đấu xã Tân Phong hoàn thành chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong năm 2016.