Tân Biên: Sơ kết 5 năm thực hiện nghị định số 80 của chính phủ

Thứ sáu - 12/08/2016 01:00 181 0

Tân Biên: Sơ kết 5 năm thực hiện nghị định số 80 của chính phủ

​Chiều ngày 11.8.2016, UBND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện nghị định số 80/2011/NĐ-CP ngày 16.9.2011 của chính phủ quy định các biện pháp bảo đảm tái hòa nhập cộng đồng đối với người chấp hành xong án phạt tù. Ông Lê Thiện Hồ - phó chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Khen thưởng cho các tập thể, cá nhân

Trong 5 năm qua, thực hiện nghị định số 80 của chính phủ, huyện Tân Biên đã tiếp nhận 489 trường hợp chấp hành xong án phạt tù về nơi cư trú trên địa bàn để được giúp đỡ tái hòa nhập cộng đồng, huyện đã giới thiệu việc làm cho 6 trường hợp và tổ chức mô hình hoàn lương, an tâm lao động sản xuất, tham gia phòng, chống tội phạm ở 3 xã điểm (Tân Phong, Mỏ Công, Trà Vong) gồm hơn 20 thành viên là những người chấp hành xong án phạt tù. Mô hình được thành lập với mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người chấp hành xong án phạt tù tái hòa nhập cộng đồng, ổn định cuộc sống, phòng ngừa tái phạm và vi phạm pháp luật, tham gia phòng chống tội phạm. Các xã còn lại cũng đã thành lập tổ hoàn lương và trợ giúp cho các thành  viên với số tiền hơn 89 triệu đồng để đầu tư vào sản xuất, chăn nuôi.

Hội nghị đã trao tặng giấy khen của UBND huyện cho 4 tập thể, 5 cá nhân tiêu biểu thực hiện nghị định số 80 của chính phủ.