Tân Biên: Tập huấn, trao đổi kinh nghiệm giám sát, khảo sát, phúc tra của đại biểu HĐND.

Thứ tư - 17/08/2016 03:00 90 0

​Sáng ngày 16.8.2016, Thường trực HĐND huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị  tập huấn, trao đổi kinh nghiệm giám sát, khảo sát, phúc tra của đại biểu HĐND cho Ban pháp chế, Ban kinh tế - xã hội và các tổ đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Đồng chí Nguyễn Văn Hồng – phó bí thu huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh hội nghị

Tại hội nghị các đại biểu đã được triển khai nhiệm vụ, quyền hạn của tổ đại biểu HĐND khi giám sát, những kỹ năng cần thiết  để thực hiện việc tổ chức các đoàn giám sát; nội dung, chương trình, kế hoạch giám sát; các bước trình tự tổ chức cuộc giám sát và phương pháp thu thập thông tin giám sát, .

Trong năm 2015 và những tháng đầu năm 2016, HĐND huyện Tân Biên đã tổ chức 3 cuộc giám sát, 9 cuộc khảo sát về tình hình kinh tế - xã hội; Quốc phòng – an ninh và đã ghi nhận, giải trình, chuyển đến các ngành liên quan giải quyết kịp thời các ý kiến của cử tri phản ánh.

Các đại biểu đã trao đổi kinh nghiệm về những mặt làm được, những mặt còn hạn chế trong việc tổ chức và hoạt động giám sát, khảo sát của HĐND huyện trong thời gian qua để cho công tác giám sát, khảo sát của HĐND huyện đạt được hiệu quả cao trong thời gian tới.