Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Biên sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm.

Thứ sáu - 13/09/2024 10:11 9 0
Ngày 12.9, Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Biên tổ chức hội nghị sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2024 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Ông Lê Hoàng Vũ- Giám đốc Trung tâm Văn hóa Thể thao và Truyền thanh huyện Tân Biên chủ trì hội nghị.

9 tháng năm 2024, Ban lãnh đạo Trung tâm VHTT-TT huyện Tân Biên đã lãnh đạo, chỉ đạo các tổ chuyên môn thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hoạt động Văn hóa, Văn nghệ, Thể dục thể thao, Truyền thanh và Thư viện có nhiều đổi mới đặc sắc, đáp ứng công tác thông tin tuyên truyền và hưởng thụ văn hóa của nhân dân địa phương.

Nội dung tuyên truyền đa dạng trên tất cả các lĩnh vực đời sống xã hội, tập trung vào sự kiện chính trị, các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương, nổi bậc như: treo 27 pano, 430 phướn khẩu hiệu, 1.370 cờ hội, 230 cờ đảng, cờ nước; tuyên truyền 21 cuộc xe loa; Trung tâm VHTT&HTCĐ các xã tuyên truyền được 212 băng rôn, 15 khẩu hiệu, 3 pano tuyên truyền, cắm 23 lượt cờ.

Trung tâm VHTT-TT huyện tổ chức 2 giải VHVN, 11 giải TDTT; các xã, thị trấn tổ chức 27 giải VHVN, 59 giải TDTT; thành lập mới 3 CLB thể thao (Cờ vua, Bóng bàn, Bida) với 41 thành viên.

Lĩnh vực Thư viên luôn được quan tâm, tổ chức 7 cuộc phục vụ sách lưu động vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra; trưng bày sách chuyên đề được 6 cuộc;

Hệ thống truyền thanh cấp huyện phát được 2.770 giờ; viết, biên soạn được 2.886 tin, bài về hoạt động lãnh đạo địa phương, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh.

Kết luận hội nghị, ông Lê Hoàng Vũ- Giám đốc Trung tâm VHTT-TT huyện Tân Biên đề nghị các xã, thị trấn cần tập trung tuyên truyền các ngày lễ, kỷ niệm trong 3 tháng cuối năm; tiếp tục tuyên truyền “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; chú trọng nhiệm vụ chính trị tại địa phương, đặc biệt là công tác thông tin tuyên truyền về cuộc bầu cử Trưởng ấp, khu phố nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Giám đốc Trung tâm VHTT-TT huyện cũng yêu cầu cần nâng cao chất lượng nội dung tin, bài theo hướng thời sự, chính xác và phù hợp với địa phương; rà soát lại hệ thống loa truyền thanh cơ sở; tập trung tham mưu cho Đại hội Thể dục Thể thao và công tác phục vụ Đại hội Đảng các cấp; kịp thời kiện toàn nhân sự phụ trách truyền thanh cơ sở, hoàn chỉnh nội dung theo tiêu chí thi đua.

Nguồn tin: Duy Phú