Liên Đoàn lao động tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng LĐLĐ huyện Tân Biên tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng, chống mại dâm năm 2022

Thứ năm - 07/07/2022 10:15 76 0

Chiều ngày 05/7/2022 LĐLĐ tỉnh Tây Ninh phối hợp cùng LĐLĐ huyện Tân Biên tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật phòng, chống mại dâm cho hơn 100 công nhân Công ty TNHH VMC Hoàng Gia Tân Biên. Tại buổi tuyên truyền các công nhân VMC Hoàng Gia Tân Biên được Cán bộ Phòng Cảnh Sát Hình sự Công An tỉnh Tây Ninh, cung cấp cho công nhân lao động hiểu biết thêm về những thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm lôi kéo công nhân lao động vào con đường mại dâm, nhất là đối với lao động nữ, trẻ tuổi; những hệ lụy do mại dâm gây ra đối với bản thân, gia đình và xã hội; tuyên truyền về các khung hình phạt khi vi phạm pháp luật. Từ đó nâng cao ý thức phòng tránh, tuyện truyền rộng rãi trong gia đình, người thân hiểu được và chấp hành tốt các quy định của pháp luật.

Cung cấp cho công nhân lao động hiểu biết thêm về những thủ đoạn tinh vi của bọn tội phạm lôi kéo công nhân lao động vào con đường mại dâm

Cũng trong buổi tuyên truyền LĐLĐ huyện Tân Biên phối hợp với Trung tâm y tế huyện Tân Biên tuyên truyền điều chỉnh mức sinh về công tác dân số năm 2022. Tại buổi tuyên truyền Cán bộ Trung tâm Y tế huyện Tân Biên triển khai các nội dung của chương trình nhằm Điều chỉnh mức sinh đến năm 2030 huyện Tân Biên, tuyên truyền về lợi ích của việc sinh đủ hai con; các yếu tố bất lợi của việc kết hôn, sinh con quá muộn; đối với gia đình và chăm sóc bố, mẹ khi về già; vận động nam, nữ thanh niên không kết hôn muộn, không sinh con muộn, mỗi cặp vợ chồng sinh đủ hai con và nuôi dạy con tốt. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm cho công nhân lao động hiểu về kéo dài được thời kỳ cơ cấu “ Dân số vàng”, làm chậm lại quá trình già hóa dân số, hướng tới ổn định quy quy mô dân số và cơ cấu dân số hợp lý, bảo đảm an sinh, phát triển kinh tế- xã hội, xây dựng gia đình tiến bộ, hạnh phúc./.

Nguyễn Diễn