Hội LHPN huyện Tân Biên tổ chức tọa đàm "Nâng cao chất lượng công tác tập hợp, phát triển Hội viên"

Thứ bảy - 11/07/2020 17:00 180 0

Hội LHPN huyện Tân Biên tổ chức tọa đàm

Ngày 9.7, Hội LHPN huyện Tân Biên đã tổ chức tọa đàm "Nâng cao chất lượng tập hợp, phát triển hội viên trên địa bàn huyện năm 2020". Đến dự có bà Lê Thị Ngọc Yến - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh.

Quang cảnh buổi tọa đàm

Theo báo cáo của Hội LHPN huyện Trong những năm qua Hội liên hiệp phụ nữ huyện huyện Tân Biên đã có nhiều mô hình tập hợp, thu hút hội viên như: Củng cố và phát triển các chi, tổ hội, các mô hình câu lạc bộ Gia đình trẻ, gia đình hạnh phúc, gia đình văn hóa, vì sự tiến bộ phụ nữ, tổ liên kết vay vốn, tổ góp vốn xoay vòng… Các cơ sở hội cũng đã đẩy mạnh thực hiện các phong trào thi đua do hội Liên hiệp phụ nữ huyện phát động, hơn 16.000 chị đã đăng ký các phong trào thi đua: tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, xây dựng nông thôn mới, xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và nhiều mô hình đặc thù theo ngành nghề, lĩnh vực. Tuy nhiên, tỷ lệ thu hút phụ nữ trong độ tuổi tham gia tổ chức Hội còn thấp, số lượng chưa nhiều.

Tại buổi tọa đàm, ý kiến của các đại biểu đã thảo luận, nêu nên những thuận lợi và khó khăn trong việc tập hợp, thu hút hội viên; trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm trong việc đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, cải tiến hình thức sinh hoạt hội viên; đa dạng hóa các mô hình thu hút tập hợp hội viên tham gia tổ chức Hội; giải pháp nâng cao hiệu quả công tác quản lý hội viên ở cơ sở.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Lê Thị Ngọc Yến- Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đề nghị các cơ sở Hội cần đổi mới nội dung phương thức hoạt động, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi, giúp đỡ hội viên, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho hội viên, quan tâm đến hội viên có hoàn cảnh khó khăn; tăng cường hình thức sinh hoạt nói chuyện chuyên đề, trao đổi kinh nghiệm và các hoạt động văn hóa văn nghệ … để hội viên gắn bó với các phong trào của Hội, thấy được quyền lợi và nghĩa vụ của mình, tự giác tham gia tổ chức Hội.