Tân Biên: Giải trình công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng

Thứ năm - 25/10/2018 22:00 116 0

Tân Biên: Giải trình công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng

Ngày 24.10.2018, Thường trực HĐND huyện Tân Biên đã tổ chức phiên Giải trình công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng. Đến dự có bà Phan Thị Điệp - Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Văn Hồng - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh phiên giải trình

Theo báo cáo của UBND huyện; Thực hiện chỉ thị số 05/CT-UBND ngày 18/02/2016 của chủ tịch UBND tỉnh về tăng cường công tác quản lý trật tự xây dựng trên địa bàn tỉnh. Ủy ban nhân dân huyện Tân Biên đã có kế hoạch về việc chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè, vi phạm hành lang an toàn đường bộ trong phạm vi toàn huyện; đồng thời chỉ đạo cho các cơ quan chức năng phối hợp với UBND các xã, thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền các quy định của pháp luật về xây dựng; hướng dẫn người dân trước khi xây dựng các công trình, nhà ở riêng lẻ phải gửi thông báo đến UBND xã, thị trấn để được cung cấp thông tin về quy hoạch, chỉ giới xây dựng; thường xuyên phối hợp giữa các lực lượng kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm pháp luật về trật tự xây dựng.  Tuy nhiên: Tình trạng xây dựng trên đất không đúng mục đích sử dụng, xây dựng trên đất quy hoạch hành lang lộ giới, san lấp mặt bằng vi phạm hành lang an toàn giao thông, gây ngập úng cục bộ còn sảy ra ở nhiều nơi...

Thường trực HĐND huyện Tân Biên đề nghị UBND huyện cần sớm ban hành các văn bản lãnh đạo, chỉ đạo các ngành chức năng và UBND các xã, thị trấn phối hợp tố chức thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng; đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân về những quy định trong xây dựng trên đất đô thị và đất nông thôn; phát huy vai trò của tổ tự quản trong công tác quản lý nhà nước về trật tự xây dựng; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về xây dựng và xử lý kịp thời những trường hợp vi phạm các quy định về trật tự xây dựng trên địa bàn huyện.