Tân Biên: Tuyên truyền xây dựng NTM và tặng quà cho bà con Khmer xã Hòa Hiệp

Thứ hai - 22/10/2018 17:00 136 0

Tân Biên: Tuyên truyền xây dựng NTM và tặng quà cho bà con Khmer xã Hòa Hiệp

Ngày 20.10, tại chùa Chàng Rục, xã Hòa Hiệp; Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện Tân Biên phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Hòa Hiệp đã tổ chức buổi tuyên truyền xây dựng nông thôn mới và tặng quà cho bà con Khmer trên địa bàn xã.

Tặng quà cho bà con Khmer xã Hòa Hiệp

Tại đây, bà con Khmer đã được tuyên tuyền về chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; các tiêu chí để xã đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2018. Các chính sách về Bảo hiểm y tế toàn dân; quy định về các mức đóng bảo hiểm y tế giảm dần theo hộ gia đình; quyền lợi của người tham gia Bảo hiểm y tế. Tình hình tệ nạn xã hội và cách phòng, chống tệ nạn xã hội như: Ma túy, cờ bạc, trộm cắp tài sản; các quy định của pháp luật về xử lý các hành vi vi phạm trật tự xã hội. Tình hình trật tự an toàn giao thông trên địa bàn tỉnh và huyện trong thời gian qua; các nguyên nhân gây nên tai nạn giao thông; các quy định về đảm bảo trật tự an toàn giao thông và các quy định xử phạt vi phạm hành chính khi tham gia giao thông. Qua đó, nhằm giúp cho bà con Khmer cùng chung tay xây dựng xã Hòa Hiệp đạt chuẩn quốc gia về nông thôn mới năm 2018.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân xã Hòa Hiệp và nhà tài trợ đã trao tặng 200 phần quà và 2,2 tấn gạo trị giá 63 triệu dồng cho các hộ gia đình bà con Khmer trong xã; nguồn kinh phí trên do UBND xã vận động nhóm từ thiện huyện Thuận Giao, tỉnh Bình Dương ủng hộ.