Tân Biên: Liên hoan Nghệ thuật đờn ca tài tử - cải lương năm 2018

Thứ hai - 08/10/2018 03:00 34 0

Tân Biên: Liên hoan Nghệ thuật đờn ca tài tử - cải lương năm 2018

Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tân Biên đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử - cải lương năm 2018.

Tiến tới chào mừng kỷ niệm 13 năm "Ngày Di sản Văn hóa Việt nam" 23/11/2015-23/11/2018. Ngày 5.10, Trung tâm văn hóa thể thao huyện Tân Biên đã tổ chức Liên hoan nghệ thuật đờn ca tài tử  - cải lương năm 2018. Tham gia Liên hoan có hơn 40 tiết mục của 10 đội thuộc các Câu lạc bộ đờn ca tài tử - cải lương đến từ các xã, thị trấn trong huyện. Đến dự có ông lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Trao thưởng cho các đội đạt giải cao trong Liên hoan

Liên hoan với chủ đề " Phát huy truyền thống- Tân Biên vững bước đi lên"; Mỗi đội biểu diễn 2 tiết mục Bài bản tài tử, 1 tiết mục vọng cổ, 1 tiết mục Hòa đờn và các bài bản tài tử, vọng cổ theo qui định. với nội dung ca ngợi  Đảng, Bác Hồ, tình yêu quê hương đất nước, con người Việt nam; ca ngợi tinh thần kiên cường bất khuất trong đấu tranh bảo vệ tổ quốc, những thành tựu xây dựng quê hương, đất nước trong thời kỳ đổi mới…

Đây là dịp để các Câu lạc bộ giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Góp phần bảo tồn, phát huy nghệ thuật đờn ca tài tử cải lương Nam bộ, một loại hình nghệ thuật được UNESCO vinh danh là di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại.

Kết thúc Liên hoan, Ban tổ chức đã trao giải thưởng cho đội xã Mỏ Công đạt giả A; đội xã Thạnh Bình và xã Trà Vong đồng giải B.