Tân Biên: Tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

Thứ tư - 03/10/2018 15:00 48 0

Tân Biên: Tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về phòng cháy, chữa cháy

Nhân kỷ niệm 17 năm Ngày toàn dân Phòng cháy và chữa cháy (04/10/2001 – 04/10/2018)". Ngày 2.10, Huyện đoàn Tân Biên phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ (PCCC&CNCH) Công an tỉnh Tây Ninh tổ chức Hội thi "Tìm hiểu Luật phòng cháy và chữa cháy". Tham gia hội thi có 50 thí sinh của 5 đội đến từ Đoàn thanh niên các xã, thị trấn và các cơ quan, ban ngành huyện.

Khen thưởng cho các đội tham gia hội thi

Tại hội thi, các đội đã tham gia 3 phần thi gồm: Thi tự giới thiệu về mình; thi kiến thức trả lời các câu hỏi xoay quang các nội dung tìm hiểu về Luật PCCC, Nghị định số 79 của chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của luật PCCC và Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC; Nghị định số 82 của Chính phủ quy định về công tác cứu nạn cứu hộ của lực lượng PCCC; Nghị định số 167 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vục an ninh, trật tự, an toàn xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng, chống cháy; phòng, chống bạo lực gia đình và các văn bản có liên quan đến công tác phòng cháy chữa cháy. Ở phần thi tiểu phẩm, các đội đã thể hiện tốt một số nội dung và giải pháp trong công tác tuyên truyền vận động phòng cháy chữa cháy cùng một số tình huống cháy sảy ra.. Qua đó nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của tổ chức, cá nhân đối với công tác phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, góp phần hạn chế thấp nhất số vụ cháy và thiết hại do cháy gây ra.

Kết quả hội thi: Đội 4 gồm (Xã đoàn Thạnh Bắc, Xã đoàn Tân Bình, Chi đoàn Vườn gia Lò Gò- Xa mát; Chi đoàn Tòa án, Viện kiểm sát) đạt giải nhất; Đội 5 gồm ( Xã đoàn Thạnh Bình, Xã đoàn Tân Lập, Đoàn thanh niên Quân sự, Chi đoàn Trung tâm y tế) đạt giải nhì và Đội 3 gồm ( Xã đoàn Thạnh Tây, Đoàn thanh niên thị trấn Tân Biên, Chi đoàn khối đảng, chi đoàn khối nhà nước) đạt giải ba.