Tân Biên: Ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ hai - 01/04/2019 22:00 209 0

Tân Biên: Ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Sáng ngày 1.4,  các xã và thị trấn trên địa bàn huyện Tân Biên đã đồng loạt tổ chức lễ ra quân tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Tại thị trấn Tân Biên, dự lễ ra quân có ông Nguyễn Văn Vi- Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Tây Ninh, ông Cù Sỹ Cương- Cục phó Cục Thống kê tỉnh.

Cuộc tổng điều tra tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019 bao gồm các nhóm thông tin về dân số, thông tin về cá nhân, mối quan hệ với chủ hộ, dân tộc và tôn giáo, tình hình đi học hiện nay, trình độ học vấn và trình độ nghề, kỹ năng nghề, tình trạng biết đọc và biết viết, tình trạng hôn nhân, tình hình đăng ký khai sinh của trẻ em; Thông tin về nhà ở của hộ, bao gồm tình trạng nhà ở hiện tại, quy mô diện tích nhà ở, kết cấu nhà và loại vật liệu xây dựng chính, năm đưa vào sử dụng.

Điều tra dân số và nhà ở tại xã Hòa Hiệp

Tại Buổi lễ, ông Nguyễn Văn Vi- Phó Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh phát biểu  mong muốn các thành viên Ban chỉ đạo và các điều tra cần nâng cao ý thức trách nhiệm, điều tra theo đúng phương án, đầy đủ, chính xác, kịp thời, đúng thời gian quy định; đáp ứng nhu cầu thông tin về dân số và nhà để ở phục vụ cho việc đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2011-2020; xây dựng chiến lược và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030.

Sau lễ ra quân, các điều tra viên đã trực tiếp đến từng hộ gia đình thực hiện cuộc tổng điều tra dân số và nhà ở vào thời điểm 0 giờ ngày 1.4.2019

Đức Thịnh – Nguyễn Diễn