Hội người cao tuổi huyện Tân Biên tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" năm 2018.

Thứ tư - 13/03/2019 21:00 87 0

Hội người cao tuổi huyện Tân Biên tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua

Ngày 13.3.2019, Hội người cao tuổi huyện Tân Biên đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" năm 2018. Trong năm 2018; Hội người cao tuổi huyện Tân Biên đã củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động hội từ huyện đến cơ sở; toàn huyện đã kết nạp được hơn 350  hội viên mới, nâng tổng số lên hơn 6.400 hội viên; Hội đã phát động người cao tuổi nêu cao gương sáng, vận động gia đình và mọi người thực hiện tốt chủ trương, chính sách của đảng, pháp luật của nhà nước, đoàn kết giúp nhau trong đời sống, phát triển kinh tế gia đình; Các cơ sở hội đã phối hợp với ngành y tế, hội động y: khám cấp thuốc điều trị bệnh miễn phí cho hơn 2.600 lượt người cao tuổi, với số thuốc cấp trị giá hơn 130 triệu đồng; Phối hợp vận động tặng gần 7.900 phần quà cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 2 tỷ đồng, xây tặng 23 căn nhà đại đoàn kết cho người cao tuổi, trị giá gần 1 tỷ đồng; các cấp hội đã xây dựng và củng cố được 90 câu lạc bộ: thể dục dưỡng sinh, cờ tướng, đờn ca tài tử cải lương… thu hút được hơn 1.500 hội viên tham gia. Hội viên đã hiến 16.300 m2 đất để làm đường; làm vệ sinh, phát quang hơn 110.000 mét đường giao thông, tạo cảnh quan xanh - sạch - đẹp trong khu dân cư.

Trao thưởng cho các tổ chức, cá nhân

Hội nghị đã triển khai phương hướng công tác Hội và phong trào thi đua "Tuổi cao gương sáng" năm 2019. Trao tặng bằng khen của Trung ương Hội cho 2 tập thể, 1 cá nhân; Bằng khen của UBND tỉnh cho 4 cá nhân, giấy khen của UBND huyện và Ban đại diện người cao tuổi huyện cho 13 tập thể, 26 cá nhân đã có nhiều thành tích trong công tác Hội và phong trào thi đua "Tuổi cao, gương sáng" năm 2018. Hội người cao tuổi các xã, thị trấn Tân Biên đã ký kết giao ước thi đua năm 2019