Ra mắt mô hình ống tre Bác Hồ và trao vốn khởi nghiệp cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn xã Tân Bình

Thứ bảy - 30/03/2019 22:00 176 0

Ngày 29.3.2019, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Tân Bình, huyện Tân Biên đã tổ chức lễ ra mắt ống tre Bác Hồ và trao vốn khởi nghiệp cho 3 phụ nữ nghèo. Đây là mô hình được được chị em phụ nữ các chi, tổ hội phụ nữ trong xã Tân Bình đồng tình hưởng ứng; với phương châm "góp vốn tiết kiệm giúp cho chị em phụ nữ nghèo có vốn làm kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình". Hội LHPN xã đã làm 9 ống tre trao cho Chi hội phụ nữ ở các ấp; các cơ quan, ban ngành, đoèn thể và các doanh nghiệp trên địa bàn xã.

Trao ông tre Bác Hồ cho các chi hội phụ nữ trong xã

Cứ sau 3 tháng, số tiền lấy ra từ các ống tre sẽ được trao cho chị em phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Nhân dịp này, Hội LHPN xã đã trao vốn khởi nghiệp cho 3 gia đình hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi hội viên 03 triệu đồng để có thêm nguồn vốn phát triển sản xuất, chăn nuôi và buôn bán nhỏ tăng thêm thu nhập cho gia đình.