Tân Biên: Tập huấn kiến thức xây dựng nông thôn mới năm 2018

Thứ năm - 25/10/2018 22:00 137 0

Tân Biên: Tập huấn kiến thức xây dựng nông thôn mới năm 2018

Ngày 25.10, UBND huyện Tân Biên phối hợp với Sở nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh tổ chức tập huấn kiến thức, kỹ năng xây dựng nông thôn mới cho hơn 70 cán bộ xã, ấp năm 2018. Đến dự có ông Lê Thiện Hồ - Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh lớp tập huấn

Lớp tập huấn được tổ chức trong 2 ngày, các học viên được ông Nguyễn Văn Nhành - Chi cục trưởng Chi cục phát triển nông thôn tỉnh triển khai chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh và huyện giai đoạn 2016-2020, một số kinh nghiệm trong nước và quốc tế về xây dựng nông thôn mới; vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và các tổ chức xây dựng nông thôn mới; kỹ năng trong công tác tuyên truyền vận động xây dựng nông thôn mới; Đề án xây dựng nông thôn mới của các xã; một số nội dung trọng tâm về phát triển nông nghiệp, nông thôn bền vững; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các hình thức tổ chức sản xuất ở nông thôn và các nội dung về phát triển văn hóa, xã hội, bảo vệ môi trường, giữ gìn an ninh trật tự trong xây dựng nông thôn mới; kỹ năng tập hợp và tổ chức triển khai thực hiện xây dựng nông thôn mới dựa vào nội lực cộng đồng..

Qua đó, giúp các thành viên trong Ban chỉ đạo xây dựng nông thôn mới ở các địa phương trong huyện nâng cao kiến thức, kỹ năng về xây dựng nông thôn mới cho những năm tiếp theo.