Tân Biên: Lãnh đạo UBND huyện đối thoại với Thanh niên năm 2022.

Thứ ba - 26/04/2022 20:22 210 0
Chiều ngày 17.3 tại Hội trường UBND huyện vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo UBND huyện với thanh niên năm 2022. Tham dự có ông Đặng Văn Nghĩa  – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Bà Nguyễn Thị Cúc – Bí thư đoàn Thanh niên, đại diện lãnh đạo MTTQVN huyện, Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Huyện ủy, các phòng ban, đơn vị, đoàn thể của huyện, cùng lãnh đạo UBND các xã, thị trấn và hơn 30 đoàn viên thanh niên tham dự.
quang cảnh hội nghị đối thoại lãnh đạo UBND huyện với Thanh niên

Trong buổi đối thoại, các đoàn viên thanh niên đã thẳng thắn đặt các câu hỏi với lãnh đạo huyện, Nội dụng xoay quanh về các vấn đề cấp thiết hiện nay như vấn đề Tạo việc làm cho thanh niên sau cai nghiện ma túy trở về địa phương; Các chế độ, Chính sách để bồi dưỡng, phát triển tài năng trẻ, thu hút đông đảo lực lượng trí thức trẻ về phục vụ địa phương; Trẻ hóa tội phạm ngày càng gia tăng; Phòng chống tai nạn đuối nước trong thiếu nhi hiện nay; Giải quyết việc làm cho thanh niên dân tộc, tín đồ tôn giáo; Cần có các dự án , phương hướng phát triển kinh tế sau khi hoàn thiện công trình bờ kè chống sạt lỡ suối Cần Đăng để đoàn thanh niên các cấp tiếp cận và tham gia các dự án phát triển kinh tế… Thông qua buổi đối thoại, các đoàn viên thanh niên đã được lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành giải đáp rõ ràng các câu hỏi. Bên cạnh đó, đại diện các xã Đoàn đã mạnh dạn đưa ra một số giải pháp về vấn đề tạo việc làm, chế độ, chính sách để bồi dưỡng, phát triển tài năng trẻ, thu hút đông đảo lực lượng trí thức trẻ về phục vụ địa phương. Đại diện lãnh đạo Công an huyện, Phòng Lao động, Thương binh và Xã hội, Phòng Kinh tế hạ tầng, Phòng tài nguyên và môi trường, Phòng nông nghiệp và phát triển nông thôn giải thích cụ thể hơn để thanh niên nắm bắt rõ hơn về các vấn đề khi đưa ra giải pháp.

Hội nghị gặp gỡ, đối thoại giữa Lãnh đạo huyện với Thanh niên là dịp để thanh niên huyện được bày tỏ tâm tư, nguyện vọng và đề xuất những giải pháp cho chương trình công tác đoàn, từ đó phát huy vai trò xung kích và tinh thần tự nguyện của thanh niên trong các phong trào. Thông qua Hội nghị này, lãnh đạo huyện đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến, kiến nghị, đề xuất của Thanh niên để kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc liên quan đến chính sách chăm lo, phát triển đối với thanh niên trong thời gian tới. Tất cả các vấn đề thanh niên quan tâm đều được các đồng chí lãnh đạo huyện giải đáp thỏa đáng.

Kết luận hội nghị, ông Đặng Văn nghĩa – Phó bí thư huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và đánh giá cao các ý kiến. Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo, tham gia góp ý xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội của đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện. MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp cần chủ động bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy đảng, chính quyền và ngành, hội cấp trên. Đối với đoàn viên thanh niên phải nghiêm túc thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tham gia sinh hoạt và xây dựng tổ chức đoàn, hội vững mạnh. Mỗi đoàn viên thanh niên phải luôn cầu thị, học hỏi nâng cao nhận thức, trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ và năng lực thực tiễn để đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; Phát huy tinh thần năng động, sáng tạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của huyện.

Thạch Thảo