Tân Biên tiếp nhận 466 đơn vị máu trong chương trình “Lễ hội xuân hồng” năm 2022

Thứ ba - 26/04/2022 20:27 287 0
  Hưởng ứng chiến dịch trong chương trình "Lễ hội xuân hồng" Sáng 18.3.2021 Tại Nhà thiếu nhi huyện Tân Biên, Hội Chữ Thập đỏ huyện phối hợp Trung Tâm Truyền máu khu vực bệnh viện Chợ Rẫy (thành phố Hồ chí minh) đã tổ chức chương trình "Lễ Hội Xuân hồng" hiến máu nhân đạo .
buổi hiến máu trong chiến dịch lễ hội xuân hồng năm 2022

Chương trình đã thu hút gần 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên, thanh niên, giáo viên và người dân ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện tình nguyện hiến máu tham gia nghĩa cử cao đẹp, cứu người.

quang cảnh buổi hiến máu

Sau khi khám sàng lọc Ban tổ chức đã thu về được 466 đơn vị máu, đạt 30,4 chỉ tiêu năm. Trong đó, đơn vị có số người tình nguyện hiến máu cao như: Tân Phong 72 đơn vị máu, Trường THPT Trần Phú trên 100 đơn vị máu, Tình nguyện viên hiến được với số lần nhiều nhất là chị Nguyễn Thị Nhung xã Thạnh Tây với 45 lần hiến.

Đây là hoạt động thường niên, được viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khởi xướng từ năm 2008, "Lễ hội xuân hồng" đã góp phần quan trọng trong việc đáp ứng lượng máu bị thiếu hụt, góp phần tạo dựng và duy trì thói quen hiến máu trong Nhân dân.