Tân Biên Hội nghị Tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2021

Thứ ba - 26/04/2022 20:19 286 0
Ngày 18/3/2022 huyện Tân Biên tổ chức tổng kết công tác thi đua khen thưởng năm 2021 và triển khai phương hướng công tác thi đua năm 2022. Đến dư có Bà Trần Thị Mỹ An, Trưởng Ban Thi đua – khen thưởng tỉnh; ông Huỳnh Minh Lý- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đặng Văn nghĩa – Chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng thi đua- khen thưởng huyện Tân Biên
các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh

Năm 2021, việc tổ chức, triển khai các phong trào thi đua trong điều kiện còn nhiều khó khăn: Dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng các cấp, các ngành và các cơ quan, đơn vị trên địa bàn toàn huyện đã tổ chức phát động các phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp, tạo khí thế sôi nổi trong lao động sản xuất và “nhiệm vụ kép” vừa phát triển kinh tế - xã hội vừa phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả nên tình hình kinh tế - xã hội đạt được những kết quả tích cực trên các lĩnh vực, Tổng giá trị sản xuất một số ngành chủ yếu ước thực hiện 9.090 tỷ đồng, giảm 2,64% so cùng kỳ. Trong đó:giá trị sản xuất nông - lâm nghiệp ước thực hiện: 4.591 tỷ đồng, đạt 100,38% so KH, tăng 3,17% so cùng kỳ; giá trị sản xuất công nghiệp, xây dựng ước thực hiện: 73.291 tỷ đồng, đạt 90,81% so KH, giảm 6,31% so cùng kỳ; giá trị sản xuất Thương mại - dịch vụ ước thực hiện: 21.208 tỷ đồng, đạt 85,13% so kế hoạch.

Tiêu biểu như phong trào “Thi đua lập thành tích chào mừng cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026”. Kết quả thực hiện phong trào đạt toàn diện, để kịp thời động viên cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác bầu cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Chủ tịch UBND huyện đã tặng giấy khen cho 36 tập thể và 54 cá nhân đồng thời đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen cho 07 tập thể và 09 cá nhân.

Đến nay, toàn huyện có 06/09 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới: xã Thạnh Bình, Tân Phong, Tân Lập, Mỏ Công, Hòa Hiệp, Tân Bình.Tiến độ xây dựng nông thôn mới nâng cao: năm 2021, xã Thạnh Bình đạt xã nông thôn mới nâng cao; 05 xã còn lại thực hiện theo Kế hoạch xây dựng xã nông thôn mới nâng cao giai đoạn 2022-2025 gồm: xã Tân Lập, Tân Phong, Tân Bình, Mỏ Công, Hòa Hiệp. Thị trấn đô thị văn minh. Phong trào thi đua “Cả huyện chung sức, đồng lòng phòng, chống dịch bệnh COVID-19”, là một trong những địa phương thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch; tổ chức cách ly; tỷ lệ tiêm phòng vắc-xin đạt cao.

các cá nhân đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh

Với thành tích nổi bật, năm 2021 huyện Tân Biên có 13 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh” và 15 cá nhân  đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở ”  Chủ tịch UBND huyện đã Quyết định tặng danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 23 tập thể, 08 tập thể đã có thành tích tốt trong hoạt động khối và 189 cá nhân đạt danh hiệu lao động tiên tiến./.

Nguyễn Diễn

Ảnh: Thạch Thảo