Tân Biên có 193 Thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2022

Thứ hai - 24/01/2022 18:00 872 0

Tân Biên có 193 Thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ năm 2022

Chiều ngày 19.1, Hội đồng nghĩa vụ quân sự (NVQS) huyện Tân Biên vừa tổ chức hội nghị chốt quân số tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022 giữa địa phương và các đơn vị nhận quân. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Hiệp - Phó Tham mưu trưởng, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh – Thường trực Hội đồng NVQS tỉnh; Đồng chí Đặng Văn Nghĩa chủ tịch UBND huyện, chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.

Thực hiện công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2022, thời gian qua, Hội đồng NVQS huyện Tân Biên và các xã, thị trấn đã tổ chức 42 cuộc tuyên truyền, giáo dục luật NVQS cho hơn 1.670 lượt quần chúng nhân dân và tổ chức tốt khâu đăng ký, nắm nguồn thực lực thanh niên trong diện NVQS. Đồng thời tổ chức tốt việc xét duyệt tiêu chuẩn NVQS 2 cấp chọn ra 1.536 công dân đủ điều kiện khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự. Qua khám tuyển, Hội đồng nghĩa vụ quân sự đã chọn ra 331 công dân trúng tuyển NVQS, 63 công dân trúng tuyển sức khoẻ nghĩa vụ công an;  Hội đồng NVQS các cấp tổ chức thực hiện công tác "3 bình cử, 4 công khai" đảm bảo công bằng, dân chủ và đúng luật đã chọn ra 193 công dân đủ điều kiện tiêu chuẩn về sức khoẻ tham gia nghĩa vụ. Trong đó có 153 công dân nhập ngũ vào Quân đội, 40 công dân nhập ngũ vào Công an. Tất cả công dân đều tình nguyện làm đơn xin nhập ngũ.

ông Đặng Văn Nghĩa - Chủ tịch UBND huyện - Chủ tịch Hội đồng NVQS huyện chủ trì hội nghị.JPG

Hội đồng NVQS huyện đã chốt quân số là 193 thanh niên lên đường nhập ngũ về các đơn vị: Sư đoàn Bộ binh 5 và Công an tỉnh. Đợt giao, nhận quân giữa địa phương và các đơn vị được tổ chức dự kiến vào ngày 16/2/2022.

Thạch Thảo – Duy Phú