Sở LĐTB&XH tỉnh Tây Ninh: Lấy ý kiến về phương thức chi trả chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng tại cộng đồng tại Tân Biên.

Thứ ba - 10/05/2016 03:00 38 0

​           Ngày 9.5.2016, tại UBND huyện Tân Biên, Đoàn công tác Sở Lao động Thương binh & Xã hội tỉnh Tây Ninh, do ông Nguyễn Văn Quá  - Giám đốc  Sở Lao động - Thương binh & Xã hội tỉnh làm trưởng đoàn đã đến Lấy ý kiến các đồng chí lãnh đạo UBND huyện Tân Biên, Phòng Lao động - Thương binh & Xã hội huyện và các xã, thị trấn trong huyện về phương thức chi trả chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng tại cộng đồng.

Quang cảnh buổi lấy ý kiến về phương thức chi trả chính sách trợ giúp xã hội ​

Tại hội nghị, các đại biểu đã được triển khai những nội dung cơ bản của các quy định quy phạm pháp luật về chính sách trợ giúp xã hội đối với đối tượng ảo trợ xã hội; việc tổ chức chi trả hàng tháng cho đối tượng thụ hưởng chính sách trợ giúp xã hội; kết quả thực hiện chi trả trợ cấp xã hội hàng tháng cho đối tượng bảo trợ xã hội qua bưu điện ở một số tỉnh như Đăk Lăk. Đăk Nông, Đồng Nai, Lâm Đồng...; các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh về việc chi trả chính sách trợ giúp xã hội qua hệ thống bưu điện.

Các đại biểu đã có ý kiến cơ bản đồng ý với việc chi trả chính sách trợ giúp xã hội qua hệ thống bưu điện và đề nghị ngành bưu điện nếu chi trả chính sách trợ giúp xã hội cần: Cấp phát chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng kịp thời, đến được tận tay người thụ hưởng chính sách trợ giúp xã hội, nhất là những người leo đơn, không nơi nương tựa; cần phối hợp trong việc lập và quản lý đối tượng khi có biến động, thay đổi...

Đoàn đã ghi nhận các ý kiến, kiến nghị để có giải pháp thực hiện chi trả chính sách trợ giúp xã hội hàng tháng tại cộng đồng mang lại hiệu quả  thiết thực.