Tân Biên: Hội thi "Nét đẹp cán bộ đoàn" năm 2016

Thứ bảy - 30/07/2016 02:00 169 0

Tân Biên: Hội thi

Thiết thực chào mừng 180 năm Tây Ninh hình thành và phát triển (1836 - 2016); 71 năm ngày cách mạng tháng 8 thành công (19/8/1945-19/8/2016) và 71 năm ngày Quốc khánh nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam (2/9/1945-2/9/2016).

Ngày 28.7, Huyện đoàn Tân Biên đã tổ chức hội thi "Nét đẹp cán bộ đoàn" năm 2016. Với sự tham gia của 14 thí sinh là cán bộ Đoàn của các xã, thị trấn, đoàn trường THPT Trần Phú, THPT Nguyễn An Ninh, THPT Lương Thế Vinh và Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện.​

Các thí sinh tham gia hội thi

Các thí sinh tham gia ở 3 phần thi gồm: Thi kiến thức, bản lĩnh cán bộ đoàn và tài năng cán bộ đoàn với nội dung: trả lời các câu hỏi về hệ thống tổ chức và chức năng nhiêm vụ của tổ chức đoàn; những nội dung cơ bản về công tác đoàn, lịch sử, truyền thống của đoàn, hội, đội; chương trình, mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; phòng chống tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường, an toàn giao thông; vai trò, trách nhiệm và nghĩa vụ của đoàn viên, thanh niên đối với gia đình và xã hội; quan điểm của đoàn viên thanh niên về biển đảo quê hương, phương pháp tổ chức các hoạt động phong trào đoàn và thi biểu diễn các tiết mục văn nghệ... qua đó, nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác đoàn và phong trao thanh, thiếu nhi ở cơ sở.

Qua một ngày tranh tài, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho thí sinh Nguyễn Duy Trọng (xã Hòa Hiệp), giải nhì cho thí sinh Đặng Hồng Thi (xã Trà Vong) và đồng giải ba cho thí sinh Nguyễn Thị Trúc Linh (xã Tân Bình) và Nguyễn Quốc Trị (xã Mỏ Công)