Lễ viếng, truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia (đồi 82) huyện Tân Biên

Thứ tư - 27/07/2016 01:00 176 0

Kỷ niệm 69 năm ngày thương binh liệt sỹ ( 27.7.1947 – 27.7.2016). Sáng 26.7 Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh Tây Ninh đã tổ chức lễ viếng nghĩa trang liệt sỹ quốc gia (đồi 82) tại huyện Tân Biên và lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện Việt Nam hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia về nước (Giai đoạn XV năm 2016); Đỗ Văn Bảnh - phó tư lệnh quân khu 7, đồng chí Nguyễn Minh Tân – phó bí thư thường trực tỉnh ủy, đồng chí Phạm Văn Tân – phó bí thư tỉnh ủy, chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí lãnh đạo tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN tỉnh, các sở, ngành tỉnh, lực lượng vũ trang tỉnh, các huyện, thành phố trong tỉnh và chính quyền, nhân dân địa phương đã đến dự buổi lễ.

Các đồng chí lãnh đạo huyện, thành phố thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ

Tại lễ viếng, Các đồng chí đại biểu đã thành kính dâng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống, hy sinh cho nền độc lập, tự do của dân tộc và làm nhiệm vụ quốc tế cao cả; Các đồng chí bày tỏ niềm thương tiếc vô hạn và cầu chúc cho hương linh các liệt sỹ được siêu thoát chốn vĩnh hằng và khảng định sự hy sinh cao cả của các anh sẽ trường tồn mãi mãi cùng non sông, đất nước…

Nhân dịp này, Các đoàn đã trang trọng tổ chức lễ truy điệu và an táng 351 hài cốt liệt sỹ tron tỉnh và quân tình nguyện Việt Nam, hy sinh trong các thời kỳ chiến tranh ở Campuchia (giai đoạn XV năm 2016) tại nghĩa trang liệt sỹ quốc gia đồi 82.