Tân Biên: Tập huấn kiến thức kinh tế tập thể năm 2016.

Thứ tư - 27/07/2016 01:00 151 0

Tân Biên: Tập huấn kiến thức kinh tế tập thể năm 2016.

​            Ngày 26.7, Liên minh Hợp tác xã tỉnh Tây Ninh phối hợp với cơ quan thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (khu vực phía Nam) và UBND huyện Tân Biên tổ chức hội nghị tập huấn kiến thức kinh tế tập thể năm 2016 cho hơn 50 thành viên là cán bộ quản lý các Hợp tác xã và tổ hợp tác  trên địa bàn huyện.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, ông Huỳnh Lâm Phương – phó cơ quan thường trực Liên minh Hợp tác xã Việt Nam (khu vực phía Nam) đã triển khai Quyết định số 62/2013/QĐ-TTg của thủ tướng chính phủ về chính sách khuyến khích phát triển hợp tác, liên kết sản xuất gắn với tiêu thụ nông sản, xây dựng cánh đồng lớn; các chuyên đề tổ hợp tác theo nghị định 151/2007/NĐ-CP của chính phủ; Luật Hợp tác xã và mô hình hợp tác kiểu mới; tổ chức, quản lý hoạt động sản xuất – kinh doanh trong hợp tác xã, tổ hợp tác; tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể; nâng cao vai trò quản lý nhà nước cũng như một số chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển HTX.

Ngoài ra, lớp tập huấn còn hướng dẫn một số mô hình Hợp tác xã, tổ hợp tác sản xuất kinh doanh có hiểu quả trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhằm nâng cao, mở rộng kiến thức thực tiễn, góp phần đẩy mạnh phong trào HTX ở địa phương.