Tân Biên: Họp mặt truyền thống kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Hội cựu thanh niên xung phong

Thứ năm - 28/07/2016 01:00 153 0

Chiều ngày 27.7.2016, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện Tân Biên đã tổ chức buổi họp mặt cựu TNXP qua các thời kỳ. Nhân kỷ niệm 66 năm ngày truyền thống thanh niên xung phong (15.7.1950-15.7.2016).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại chặng đường vẻ vang của lực lượng thanh niên xung phong Việt Nam qua các thời kỳ, Lực lượng TNXP đã không ngừng rèn luyện, trưởng thành trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ Tổ quốc. Cả nước đã có trên 35 vạn nam, nữ TNXP trực tiếp phục vụ chiến đấu, lao động sáng tạo với tinh thần dũng cảm, hy sinh, vượt qua mọi khó khăn, gian khổ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Quang cảnh buổi họp mặt

Hội cựu TNXP huyện Tân Biên được thành lập từ năm 2008, đến nay đã tập hợp được 114 TNXP vào tổ chức hội. Trong những năm qua, Hội đã vận động các đơn vị, cá nhân ủng hộ xây dựng 12 căn nhà nghĩa tình đồng đội cho hội viên có hành cảnh cảnh khó khăn về nhà ở, với tổng kinh phí hơn 300 triệu đồng;  thăm, tặng quà cho hơn 100 lượt hội viên với kinh phí hơn 360 triệu đồng; Bên cạnh đó, Hội cựu thanh niên xung phong đã cùng với tổ chức Đoàn, hội giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ và vận động hội viên nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, tích cực lao động sản xuất phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho gia đình.

Nhân dịp này, Hội Cựu thanh niên xung phong huyện đã tặng quà cho 6 hội viên trên 75 tuổi và trao huy hiệu làm thao lời Bác của Trung ương đoàn TNCSHCM cho 14 hội viên tiêu biểu trên địa bàn huyện.

Đức Thịnh​