GIÁM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH 135 TẠI HUYỆN TÂN BIÊN

Thứ bảy - 23/07/2016 01:00 153 0

GIÁM ĐỊNH CHƯƠNG TRÌNH 135 TẠI HUYỆN TÂN BIÊN

​​Ngày 22/7/2016, Đoàn Liên Hiệp Các Hội Khoa Học và Kỹ Thuật tỉnh Tây Ninh, đã đến giám định xã hội Dự án hỗ trợ đầu tư cơ sở hạ tầng thuộc chương trình 135, tại huyện Tân Biên giai đoạn 2011- 2015, do bà Dương Thị Thu Hiền, chủ tịch hội làm trưởng đoàn.

Huyện Tân Biên luôn quan tâm, ưu tiên đầu tư và có nhiều chính sách nhằm phát triển kinh tế - xã hội tại vùng nông thôn 3 xã biên giới Tân Lập, Tân Bình, Hòa Hiệp, từ nguồn đầu tư của Chương trình 135, trong giai đoạn 2011-2015, các xã, đã được đầu tư cơ sở hạ tầng, phát triển sản xuất hàng hóa, giúp người dân từng bước nâng cao thu nhập, vươn lên thoát nghèo bền vững, tạo đà cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Qua 5 năm triển khai thực hiện Chương trình 135, từ nguồn vốn ngân sách Trung ương phân bổ triển khai được 13 tỷ 396 triệu đồng, ngoài lồng ghép với các chương trình khác như, chương trình 160, chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, xây dựng nhà đại đoàn kết, nước sinh hoạt cho các hộ dân sinh sống trên địa bàn các xã biên giới, nâng cấp, duy tu sửa chữa làm mới các tuyến đường giao thông nông thôn tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa của nhân dân, đáp ứng được nguyện vọng của người dân, tạo điều kiện thuận lợi sản xuất nông nghiệp phát triển tốt hơn, tạo ra diện mạo lớn, phát triển kinh tế, văn hóa xã hội cho vùng nông thôn 3 xã biên giới.

ĐOÀN GIÁM ĐỊNH CHUƠNG TRÌNH 135 TẠI HUYÊN TÂN BIÊN.bmp

ĐOÀN GIÁM ĐỊNH CHUƠNG TRÌNH 135 LÀM VIỆC TẠI TÂN BIÊN

Kết luận buổi giám định Bà Dương Thị Thu Hiền, chủ tịch hội trưởng đoàn, đánh giá cao sự nổ lực của huyện trong 5 năm qua và chỉ ra những mặt còn hạn chế, cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền để nhân dân hiểu biết, đồng tình trong thực hiện chương trình. Cấp ủy, chính quyền địa phương quan tâm, triển khai thực hiện chính sách đầu tư, kiểm tra, giám sát và bảo quản, khai thác sử dụng công trình. cần phải kịp thời, thường xuyên để phát hiện những sai phạm, ngăn chặn thất thoát cũng như điều chỉnh, xử lý, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện chương trình./.

Thiên Phú - Duy Phú