Tân Biên: Sơ kết 3 năm thực hiện công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em trong tình hình mới

Thứ tư - 20/07/2016 01:00 172 0

UBND huyện Tân Biên vừa tổ chức hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện chỉ thị số 20-CT/TW ngày 5/11/2012 của bộ chính trị (khóa XI) về tăng cường sự lãnh đạo của đảng đối với công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em trong tình hình mới.

Trao tặng quà cho trẻ em nghèo huyện Tân Biên

Huyện Tân Biên hiện có hơn 24.970 trẻ em, trong đó có 228 trẻ em có điều kiện đặc biệt khó khăn. Trong những năm qua, thực hiện công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em; UBND huyện Tân Biên đã triển khai cho các cấp, các ngành xây dựng chương trình, hành động, tăng cường công tác tuyên truyền về chủ trương của đảng, chính sách pháp luật của nhà nước,  luật bảo vệ, chăm sóc giáo dục trẻ em, công ước quốc tế về quyền trẻ em sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân. Công tác bảo vê trẻ em có hoàn cảnh khó khăn luôn được quan tâm; toàn huyện có 97,8% trẻ dưới 6 tuổi được cấp thẻ bảo hiểm y tế, 100% trẻ sinh ra được tiêm chủng đầy đủ các bệnh truyền nhiễm, 100% trẻ 6 tuổi được huy động vào lớp 1; trẻ em là người dân tộc, trẻ em thuộc diện hộ nghèo, trẻ em các xã biên giới được hưởng chế độ miễn, giảm học phí theo quy định; trẻ em mô côi, tàn tật, không nơi nương tựa được trợ cấp hàng tháng với tổng số tiền hơn 630 triệu đồng; trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn được các cấp, các ngành vận động tặng quà trị giá hàng chục triệu đồng. Góp phần thiết thực trong công tác chăm sóc và giáo dục trẻ em.