Tân Biên: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi thú y cho hội viên CCB

Thứ sáu - 22/07/2016 02:00 124 0

Tân Biên: Tập huấn kỹ thuật chăn nuôi thú y cho hội viên CCB

Hội Cựu chiến binh huyện Tân Biên phối hợp với trạm thú y chăn nuôi và Trạm khuyến nông huyện đã tổ chức tập huấn Kỹ thuật chăn nuôi, cải tạo đàn bò, đàn dê cho 30 hội viên hội CCB ở các xã, thị trấn trong huyện.

Quang cảnh hội nhị tập huấn

Qua tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn một số kỹ thuật về chăn nuôi bò, dê sinh sản; kỹ thuật nuôi vỗ béo Bò thịt, dê thịt và cách nhận biết, điều trị một số bệnh thường gặp trên đàn bò, đàn dê. Bên cạnh đó, trạm thú y chăn nuôi và Trạm khuyến nông huyện còn giải đáp những thắc mắc của hội viên CCB trong quá trình chăn nuôi thường gặp phải và được tham quan, học tập một số mô hình chăn nuôi dê, bò có hiệu quả ở địa phương. Qua đó, nhằm giúp cho hội viên CCB áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi để nâng cao đời sống kinh tế cho gia đình.