GƯƠNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU PHÁT TRIỂN KINH TẾ TỪ NGUỒN VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Thứ ba - 02/11/2021 19:00 894 0

GƯƠNG PHỤ NỮ TIÊU BIỂU PHÁT TRIỂN KINH TẾ  TỪ NGUỒN VỐN VAY NGÂN HÀNG CHÍNH SÁCH XÃ HỘI

Đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế gia đình tại địa phương, nhiều năm qua trên địa bàn xã Tân Bình, huyện Tân Biên đã xuất hiện những tấm gương điển hình trong phong trào phát triển kinh tế gia đình từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội. Trong đó, chị Lê Thị Cẩm Nhung, sinh năm 1982, ngụ tổ 3, ấp Tân Thạnh là tấm gương tiêu biểu.

Hoàn cảnh gia đình chị Nhung khá khó khăn, 2 vợ chồng chị làm nông, nuôi 2 con nhỏ, 1 đứa bệnh bại não, phải có người chăm sóc thường xuyên, lại thêm  mùa vụ không ổn định, nên kinh tế gia đình gặp khó khăn. Năm 2014 biết được thông tin về nguồn vốn Ngân hàng chính sách xã hội có cho vay nguồn vốn sản xuất kinh doanh vùng khó khăn, chị mạnh dạn gặp tổ chức hội phụ nữ, xin vay nguồn vốn trồng cao su, Hội phụ nữ hỗ trợ, xét cho chị vay 30.000.000 triệu đồng để trồng 3 mẫu cao su.

Từ khi trồng cao su, ngoài việc đi làm thêm kiếm tiền trang trải cuộc sống 2 vợ chồng chị quan tâm chăm sóc vườn cây, chị luôn quan tâm đến vấn đề áp đụng khoa học kỷ thuật, chăm sóc cây theo hướng dẫn của Ban nông nghiệp, nên vườn cây chị mau lớn, xanh tươi, gia đình chị được bà con xung quanh thường xuyên hỏi thăm chia sẽ kỹ thuật. Chị củng năng nổ hướng dẫn để cô bác trồng hiệu quả, Đến thời điểm hiện tại, cây cao su của chị đã đến vụ khai thác được 2 năm qua, thu nhập từ vườn cau su của chị mỗi tháng trừ chi phí còn trên 15.000.000đ, hiện gia đình chị đã xây được căn nhà khang trang, kinh tế dần ổn định.

hình chị Nhung họi vien phụ nữ.jpg

Chị Lê Thị Cẩm Nhung đang khai thác mũ

Chị Nhung là tấm gương điển hình vay từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội, vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn, là động lực để các chị em phụ nữ khác ở địa phương chủ động phát triển kinh tế, chăm lo đời sống gia đình. Trong nhiều năm qua, nhiều gương phụ nữ tiêu biểu, nhiều phụ nữthoát nghèo từ nguồn vốn vay Ngân hàng chính sách xã hội, đã tạo điều kiện cho chị em thoát nghèo bền vững, nhiều gia đình vươn lên khá, giàu tại địa phương. Trong hoạt động của Hội phụ nữ xã nói chung, của Chi hội phụ nữ ấp nói riêng, chị Nhung luôn là tấm gương Hội viên nòng cốt, tiêu biểu, tích cực tham gia hoạt động hội, nhà chị được chọn là điểm sinh hoạt định kỳ của Chi Hội. Trong mỗi buổi sinh hoạt, chị luôn nhiệt tình, trong công tác .

Thời gian tới, Hội sẽ tiếp tục tuyên truyền, nâng cao nhận thức của hội viên phụ nữ về nhiệm vụ và trách nhiệm của người công dân khi vay vốn, trả lãi đầy đủ,không để quá hạn, gửi tiết kiệm đảm bảo, để chị em đủ điều kiện tiếp cận nguồn vốn nhanh hơn, phát triển kinh tế gia đình vươn lên trong cuộc sống, góp phần tích cực thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế của địa phương.

Nguyễn Diễn – Duy phú