Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ hai nhiệm kỳ 2021 - 2026

Thứ năm - 28/10/2021 15:00 780 0

Ngày 27.10.2021, Tại Hội trường Huyện ủy Tân Biên, Tổ Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm ông Võ Đức Trong- Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy- Phó chủ tịch UBND tỉnh Tây Ninh, ông Lê Minh Thế- Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy- Bí thư Thành ủy thành phố Tây Ninh, ông Thành Từ Dũ- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tân Biên; bà Kim Thị Hạnh- phó Tổng Biên tập Báo Tây Ninh, ông Phạm Mạnh Hiếu, Phó giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng, Sở xây dựng tỉnh Tây Ninh, cùng tổ đại biểu HĐND huyện Tân Biên đã có buổi tiếp xúc cử tri liên xã, thị trấn huyện Tân Biên trước kỳ họp thứ hai, HĐND 2 cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026. Có gần 50 cư tri tham dự.

Quang cảnh buổi tiếp xúc

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND Tỉnh, Huyện thông báo đến cử tri kết quả kỳ họp thứ nhất HĐND tỉnh, HĐND huyện và dự kiến nội dung chương trình  kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh, Huyện. Thông báo kết quả trả lời, giải quyết của cơ quan chức năng về những vấn đề cử tri đã nêu trong kỳ tiếp xúc trước

Cử tri xã Hòa Hiệp cho biết, hiện nay các loại vật tư nông nghiệp đều tăng giá, như phân bón, đoạn đường từ Ngã tư Hòa Hiệp đến Đồn Lò Gò, khu vực Bưu điện xã và đoạn đường từ dốc Ô-Cà-Đây hướng về ấp Hòa Đông A, mùa mưa hay ngập úng cục bộ người dân đi lại khó khăn. Cử tri thị trấn Tân Biên kiến nghị, nên có kế hoạch sớm xem xét  mở cửa Khẩu Tân Phú để bà con nông dân giao thương tiêu thụ nông sản trái cây xuất bán qua Campuchia; quan tâm đến công tác tiêm phòng, ngừa sớm để tránh dịch bệnh viêm da nổi cục trâu, bò và dịch tả lợn Châu Phi; Cử tri xã Thạnh Tây phản ánh một số hộ dân khi được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lộn thửa, khi cấp làm lại còn chậm, cần quan tâm đến gia đình có con em tham gia nghĩa vụ quân sự, nên có chính sách cấp thẻ BHYT cho các gia đình quân nhân.

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại diện HĐND 2 cấp tỉnh, huyện giải trình làm rõ. Cử tri thống nhất cao với nội dung giải trình./

Nguyễn Diễn – Thạch Thảo