Khánh thành "Thư viện thân thiện" tại trường Tiểu học Thạnh Trung, huyện Tân Biên

Thứ tư - 29/08/2018 18:00 48 0

Khánh thành

​Ngày 28.8, Trường Tiểu học Thạnh Trung ( huyện Tân Biên) đã được Sở GD&ĐT Tây Ninh chọn làm điểm tổ chức lễ khánh thành "Thư viện thân thiện". Đến dự có ông Lê Hoàng Cương - Tổng phụ trách giáo dục tiểu học, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh cùng đại diện Tổ chức Room to Read và các trường tiểu học trên địa bàn huyện.

Cắt băng khánh thành Thư viện thân ThiệnTrường tiểu học Thạnh trung

Trường Tiểu học Thạnh Trung là một trong 6 trường của huyện Tân Biên được Tổ chức Room to Read (tổ chức phi chính phủ của Hoa Kỳ) tài trợ xây dựng "Thư viện thân thiện". Với mục tiêu xây dựng thói quen đọc sách cho học sinh tiểu học thông qua việc thiết lập môi trường đọc thân thiện, đồng thời thực hiện thường xuyên các hoạt động đọc sách ở trường và khuyến khích học sinh đọc sách ở nhà, Tổ chức Room to Read sẽ hỗ trợ mỗi thư viện 100 triệu đồng trong thời gian hơn 3 năm hoạt động.

Các hoạt động chính của dự án gồm cải tạo, nâng cấp các thư viện cũ thành thư viện thân thiện; cung cấp kệ sách, thảm xốp, bàn, các vật phẩm giáo dục và 3 đợt sách, trong đó đợt đầu là 1.200 quyển được phân loại theo từng trình độ đọc; tổ chức tập huấn, đào tạo bồi dưỡng kiến thức về thiết lập, quản lý thư viện; tổ chức các hoạt động khuyến đọc nhằm xây dựng văn hóa đọc ở trường, gia đình và cộng đồng.

Nhân dịp này, nhà tài trợ đã tặng 20 xuất học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của trường, mỗi suất 500.000 đồng.